• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quả bom 230kg nguyên kíp nằm sát chợ lớn nhất Quảng Bình, đóng 90 cọc nhồi nhưng may không đụng

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  qua bom 230kg nguyen kip nam sat cho lon nhat quang binh dong 90 coc nhoi nhung may khong dung
  Quả bom 230kg nguyên kíp nằm sát chợ lớn nhất Quảng Bình, đóng 90 cọc nhồi nhưng may không đụng - Ảnh 1.

  Quả bom 230kg được phát hiện khi đào công trình sát chợ Đồng Hới – Ảnh: L.T

  Ngày 7-3, Đội rà phá bom mìn Dự án MAG Quảng Bình – cho biết đã di dời thành công quả bom nặng 230kg dưới một công trình sát chợ Đồng Hới về nơi an toàn chờ hủy nổ.

  Trước đó, Đội nhận thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình về quả bom. Thông tin cho biết tại công trường xây dựng khu phức hợp và đô thị ở phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, đội xây dựng công trình vừa phát hiện một quả bom nặng 230 kg còn sót lại sau chiến tranh đã lộ khi máy múc đang đào móng xây dựng toà nhà.

  Quả bom được phát hiện nằm ngay sát chợ Đồng Hới – chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình – mỗi ngày có hàng trăm tiểu thương và hàng ngàn người dân qua lại.

  Quanh vị trí phát hiện quả bom, những ngày qua đơn vị thi công đã đóng 90 cọc nhồi bê tông cốt thép. Mỗi cọc dài hàng chục mét, san sát nhau để phục vụ xây dựng tòa nhà. Tuy nhiên may mắn là không đụng quả bom này.

  Đội rà phá bom mìn cho biết quả bom này có thể đã có ở đây từ thời chiến tranh chống Mỹ và còn nguyên kíp nổ. Đội sẽ tổ chức hủy nổ quả bom trong vài ngày tới.