• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quả cầu vàng ‘4 không’: không khán giả, không ngôi sao, không báo chí, cũng chẳng livestream

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  qua cau vang 4 khong khong khan gia khong ngoi sao khong bao chi cung chang livestream
  Quả cầu vàng ‘4 không’: không khán giả, không ngôi sao, không báo chí, cũng chẳng livestream - Ảnh 1.

  Lễ trao giải Quả cầu vàng 2022 sẽ diễn ra hết sức ‘riêng tư’ và không được phát sóng trên bất kỳ nền tảng nào, dù là truyền hình hay online – Ảnh: goldenglobes.com

  “Lễ trao giải năm nay sẽ là một sự kiện ‘riêng tư’ và không được livestream (phát trực tiếp trên mạng). Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả ngay khi công bố trên website và mạng xã hội của Quả cầu vàng”, đại diện Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) – nhà sáng lập Quả cầu vàng – tuyên bố ngày 6-1.

  Đây là động thái mới nhất của ban tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79. Trước đó, khả năng ban tổ chức sẽ livestream lễ trao giải được nhiều người nghĩ đến khi danh sách đề cử năm nay cũng được công bố qua livestream trên YouTube.

  Quả cầu vàng ‘4 không’: không khán giả, không ngôi sao, không báo chí, cũng chẳng livestream - Ảnh 2.

  Rapper Snoop Dogg công bố đề cử Quả cầu vàng 2022 – Ảnh: EPA

  Tháng 5 năm ngoái, NBC – kênh truyền hình nắm bản quyền phát sóng Quả cầu vàng nhiều năm liền – tuyên bố sẽ không phát lễ trao giải năm nay sau những lùm xùm liên quan đến việc thiếu đa dạng sắc tộc của HFPA.

  Dẫu vậy, ban tổ chức vẫn quyết định tiến hành lễ trao giải vào 9h sáng ngày 10-1 (giờ Việt Nam) ở Beverly Hills, bang California, Mỹ.

  Tuy nhiên, thiếu đa dạng sắc tộc và các cáo buộc cho rằng ban tổ chức nhận quà của các ứng viên tiềm năng đã làm dấy lên làn sóng tẩy chay Quả cầu vàng ở Hollywood, và đến hiện tại chưa có ngôi sao nào khẳng định mình sẽ đến dự.

  Thậm chí, sự kiện còn “riêng tư” đến mức cả báo chí cũng không được tham dự lễ trao giải, The Guardian đưa tin.

  Trong khi đó, theo CNN, ban tổ chức nói rằng tình hình dịch COVID-19 đang gia tăng là nguyên nhân khiến họ thu hẹp quy mô sự kiện, khẳng định “sức khỏe và an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của HFPA” nên sẽ không có thảm đỏ hay khán giả tại lễ trao giải.

  Theo thông báo của ban tổ chức vào ngày 4-1, HFPA sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa cho những người tham dự, như yêu cầu có bằng chứng tiêm vắc xin đầy đủ, kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 tiếng, khách mời phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong khán phòng.

  Trang tin Deadline cho hay khách tham dự chương trình hôm đó sẽ là các thành viên được chọn của HFPA và những người nhận được hỗ trợ từ hoạt động từ thiện của hiệp hội. Trước đó, ban tổ chức cũng thông báo rằng chương trình trao giải sẽ làm nổi bật “hoạt động từ thiện lâu đời của HFPA”.

  Danh sách thắng giải đầy đủ sẽ được công bố trong thông cáo báo chí phát sau sự kiện trao giải dự kiến dài 90 phút.

  Một số dự án nổi bật tại Quả cầu vàng năm nay có thể kể đến phim King Richard do Will Smith thủ vai chính được đề cử cho Phim hay nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, hay phim kinh dị tâm lý The Power of the Dog của Jane Campion đạt nhiều đề cử bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và các đề cử diễn xuất cho dàn sao như Benedict Cumberbatch, Kirsten Dunst, và Kodi Smit-McPhee.

  Squid Game, bộ phim Hàn Quốc làm mưa làm gió năm 2021 của Netflix cũng có được đề cử Phim truyền hình hay nhất và hai đề cử cho các nghệ sĩ O Yeong Su và Lee Jung Jae.

  Quả cầu vàng ‘4 không’: không khán giả, không ngôi sao, không báo chí, cũng chẳng livestream - Ảnh 3.

  Squid Game có 3 đề cử tại Quả cầu vàng 2022

  Các phim được đề cử nổi bật tại Quả cầu vàng 2022:

  * Lĩnh vực truyền hình:

  Phim chính kịch hay nhất

  Lupin

  The Morning Show

  Pose

  Squid Game

  Succession

  Phim nhạc kịch hay hài hay nhất

  The Great

  Hacks

  Only Murders in the Building

  Reservation Dogs

  Ted Lasso

  * Lĩnh vực điện ảnh:

  Phim nhạc kịch hay hài hay nhất

  Cyrano

  Don’t Look Up

  Licorice Pizza

  Tick, Tick… Boom!

  West Side Story

  Phim chính kịch hay nhất

  Belfast

  CODA

  Dune

  King Richard

  The Power of the Dog

  Phim hoạt hình hay nhất

  Encanto

  Flee

  Luca

  My Sunny Maad

  Raya and the Last Dragon