• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  quan 7 tp hcm tang cuong 8 diem tiem de tang toc do tiem vac

  Tiêm vắc xin cho người dân tại quận 7, TP.HCM – Video: CHÂU TUẤN

  Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online từ đầu giờ chiều 31-7, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (phường Tân Phú, quận 7), lực lượng chức năng đang triển khai tiêm vắc xin cho người dân là các nhân viên công ty, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

  Người dân khi đến cửa ra vào trung tâm đều phải khai báo y tế, khám sàng lọc và đảm bảo giãn cách. Một vài người dân có huyết áp không ổn định được yêu cầu quay về.

  Khuôn viên trung tâm được chia làm 3 tổ tiêm, mỗi tổ sẽ có từ 1-3 bàn tiêm chủng và được bố trí đầy đủ nơi ngồi chờ, bàn tiếp nhận, bàn khám sàng lọc và khu vực theo dõi sức khỏe sau tiêm.

  Nhiều cán bộ ngành giáo dục và sinh viên các trường ngành y cũng tham gia vào các tổ tiêm vắc xin để hướng dẫn người dân khai báo y tế, khám sàng lọc… giúp đội ngũ y bác sĩ đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

  Tương tự, các khâu tổ chức tiêm cũng diễn ra an toàn, trật tự tại điểm tiêm Nhà văn hóa phụ nữ (phường Tân Phú, quận 7). 

  Ngồi chờ tiêm vắc xin, ông Nguyễn Mậu Em (57 tuổi, làm nghề bảo vệ, ngụ phường Tân Phú) không giấu được vui mừng khi được tiêm vắc xin sau bao lâu chờ đợi. “Vắc xin coi như là giải pháp cuối cùng mới dập dịch ổn. Ai cũng trông chờ vắc xin mà tôi được tiêm thì quý quá” – ông Em nói.

  Ông Lê Hà Thiên Ấn – phó chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM) – cho biết điểm tiêm lưu động tại Nhà văn hóa phụ nữ là 1 trong 8 điểm tiêm vắc xin vừa được quận tăng cường vào chiều 31-7 để tăng tốc tốc độ tiêm vắc xin theo chỉ đạo của UBND TP.

  Trong chiều nay, điểm tiêm này tiêm khoảng 150 người dân cư trú trên địa bàn phường Tân Phú, chia đều thành 3 khung giờ để tránh ùn ứ. Điểm tiêm đã tinh giản một số quy trình tiêm để rút ngắn thời gian tiêm, tăng số lượng người tiêm.

  Cụ thể, nếu như trước đây, thời gian tiêm trung bình mỗi người kéo dài khoảng 45 đến 60 phút thì hiện nay đã rút ngắn xuống còn tối thiểu 30 phút, trong đó khâu theo dõi sau tiêm sẽ được rút ngắn.

  “Vì triển khai gấp rút nên chúng tôi cũng gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị, phải tìm địa điểm, khử khuẩn, vệ sinh, tìm bàn ghế… nhưng đến giờ đã ổn định” – ông Ấn nói và cho rằng 30 phút là khoảng thời gian thấp nhất, không thể giảm hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tiêm vắc xin.

  Ông Hà Thanh Hải – hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 7) – cho biết trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát và lây lan ra nhiều nơi trên TP, ông và 5 thầy cô khác tại trường đã cùng nhau đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch.

  Nhóm thầy cô khác cũng sẽ luân phiên đến hỗ trợ cho đội ngũ y tế tại đây. Hiện tại, trường đang trong thời gian chuẩn bị tuyển sinh, tuy nhiên các thầy cô vẫn cố gắng hết khả năng để vừa đảm bảo công tác giáo dục mà vẫn có thể cùng chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch.

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 2.

  Chiều 31-7, người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 – Ảnh: DUYÊN PHAN

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 3.

  Ngành y tế nâng từ 624 đội tiêm vắc xin lên 1.000 đội tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại các địa phương – Ảnh: DUYÊN PHAN

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 4.

  Chị Hồng Ân (34 tuổi) vui vẻ sau khi được tiêm vắc xin – Ảnh: DUYÊN PHAN

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 5.

  Người trên 65 tuổi sống tại TP.HCM đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19, không phân biệt có hay không có hộ khẩu – Ảnh: DUYÊN PHAN

  Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 6.

  Ông Hà Thanh Hải – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 7) hỗ trợ đội tiêm vắc xin – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Theo thống kê của ngành y tế, đến 8h sáng 31-7, TP.HCM đã tiêm được hơn 527.000 mũi vắc xin COVID-19 . Như vậy, sau 11 ngày triển khai đợt tiêm vắc xin COVID-19 đợt 5, TP đã tiêm được gần 60% trên tổng số 930.000 liều vắc xin được phân bổ đợt này.

  Trung bình mỗi ngày TP tiêm được khoảng 48.000 liều. Tốc độ tiêm vắc xin tại TP hiện đang được đẩy cao từng ngày. UBND TP dự kiến sẽ tiêm hết 930.000 liều vắc xin trong 2-3 tuần, tuy nhiên với tốc độ tiêm hiện nay, TP chỉ mất 2 tuần để tiêm hết vắc xin.