‘Quần áo lễ hội’ – từ khóa thời trang được tìm nhiều nhất 2021

Cụm từ trang phục giới trẻ mặc trong lễ hội âm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021.

Ngày 8/12, Google công bố dữ liệu tìm kiếm hàng đầu trong lĩnh vực thời trang năm 2021. Theo đó, trang phục lễ hội (rave outfits) từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất bên cạnh trang phục preppy, trang phục thập niên 1990, 1970, 1950, skinny jeans, cargo shorts, quần yếm, vest, áo khoác da… Tất cả từ khóa này đều được TikTok lăng xê mạnh, ảnh hưởng đến thị hiếu của giới trẻ.

Trang phục lễ hội. Ảnh: fashiondaysoutfits

Trang phục lễ hội mang tính tự do, thoải mái, thể hiện cái tôi của người mặc. Ảnh: fashiondaysoutfits

Trang phục lễ hội xuất phát từ văn hóa thưởng thức lễ hội âm nhạc. Giới trẻ tới đây phiêu theo điệu nhạc, ăn vận tự do, thể hiện cá tính. Các trang phục này thường mang đậm phong cách Indie của những năm 1980. Những người theo chủ nghĩa Indie tôn thờ sự độc lập, thích những thứ cũ kỹ, cổ điển. Họ có thể quấn lên người chiếc khăn cũ của bà ngoại, áo phông in hình Che Guevara, đội khăn quấn đầu bandana, mặc quần jeans mài bạc, kính tròn, mũ cao bồi, bốt cao bồi, túi tote lớn, gile da lộn tua rua, váy nhuộm tie-dye… Các món đồ thường có màu sắc tươi sáng, phong phú, phối không theo quy tắc nào.

Theo Vogue, trang phục này lên ngôi bởi tâm lý giải tỏa của giới trẻ sau quãng thời gian bị hạn chế các hoạt động trong thời dịch. Các chuyên gia dự báo năm 2022, kiểu trang phục này cùng phong cách Indie tiếp tục vào nhóm tìm kiếm hàng đầu, khi xã hội còn nhiều biến động phức tạp. Vogue cũng cho rằng TikTok, Instagram sẽ góp phần quyết định xu hướng hot bên cạnh các nhà mốt.

Họa Mi (theo Vogue)