• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quán bún bò thịt nóng đông nghịt lúc nửa đêm: Ông chủ từng bán nhà vì gặp biến cố

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  quan bun bo thit nong dong nghit luc nua dem ong chu tung ban nha vi gap bien co

  Đã 23 giờ khuya, khách vẫn nườm nườm ghé vào tiệm bún bò của ông Nguyễn Trắc Hoàng (62 tuổi) trên vỉa hè đường Lê Văn Duyệt (P.1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Tất cả các bàn đều kín chỗ, nhân viên hối hả chạy bàn để phục vụ thực khách.

  23 giờ, quán bún bò của ông Hoàng tấp nập khách

  Ông chủ chỉ lấy thịt bò nóng, tức là loại thịt của con bò mới được mổ từ lò về nấu ngay sau đó sơ chế kỹ càng để thịt phải sạch sẽ, thơm ngon nhất: đó là nguyên tắc không bao giờ thay đổi của ông chủ quán bún bò vỉa hè này.

  Dù hiện tại bán buôn rất đắt khách nhưng xuất phát ban đầu của ông Hoàng không phải từ nghề nấu bún. Nghề nấu bún bò đến với gia đình ông lại từ một biến cố xảy ra cách đây 8 năm.

  Tô bún bò đầy đủ với phần bún vừa phải, nước dùng thanh nhưng thịt và các nguyên liệu rất thơm ngon

  Ông Nguyễn Trắc Hoàng (62 tuổi, chủ quán) nói: “Hồi xưa tôi ở bên đường Vũ Tùng bán nước mía với sinh tố. Sau đó gia đình do hoàn cảnh phải bán nhà đi nên qua đây không có điều kiện để ra bán bình thường nữa mà phải bán lề đường.

  Khi ra bán lề đường buổi tối không có điện nên tôi chuyển qua bán bún bò. Lúc bấy giờ mình xài bình ắc quy thôi, thắp sáng mình bán như kiểu mì gõ vậy đó”.

  Nhân viên hối hả ghi đơn cho khách lúc nửa đêm

  Gần nửa đêm, một số nhóm khách vẫn đứng chờ để có bàn ngồi ăn. Ngọc Hân (20 tuổi, Q. Gò Vấp) là khách ruột của quán. Nữ thực khách có trên dưới 10 lần ghé ăn quán này lúc để ăn đêm kể từ sau khi quán mở lại vào đầu tháng 11. Gân bò mềm, giòn nhẹ, sa tế ớt cay nồng là những thứ mà thực khách chấm điểm rất cao khi đến quán ăn này.

  Căn bếp của gia đình ông Hoàng sáng đèn, nhộn nhịp trong hẻm nhỏ

  Căn nhà mới của gia đình ông Hoàng, nay cũng là bếp chính để cả nhà nấu bún nằm phía sau con hẻm 104 Lê Văn Duyệt. Bà Trần Thị Lành, 60 tuổi, vợ ông Hoàng là người ít nói nhưng rất đam mê nấu nướng. Nhìn cách bà chủ chăm chút cho tô bún có thể thấy bà dành nhiều tâm huyết cho công việc này.

  Khách đi từng nhóm nườm nườm ghé ăn bún bò thịt nóng trên vỉa hè dù đường xá đã thưa thớt xe cộ

  Quán bán từ 12 giờ trưa mỗi ngày và khách có thể mua về hoặc ăn tại nhà trong hẻm. Thời điểm đông tại quán nhất bắt đầu từ 21 giờ đến 0 giờ mỗi ngày. Quán nằm tại địa chỉ 106 Lê Văn Duyệt (P.1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Giá từ 50-95.000 đồng/tô.

  Tin liên quan