Quán bún Sài Gòn hiếm hoi mở bán online: Vài tiếng đã hết sạch hàng

Chỉ vừa mới hoạt động lại được 1 ngày sau thời gian dài đóng cửa vì giãn cách xã hội nhưng quán bún bò viên Vườn Chuối (ở số 43C trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP.HCM) đã liên tiếp nhận rất nhiều đơn đặt hàng. Chỉ hoạt động dựa trên nền tảng đặt đồ ăn online ở các ứng dụng giao hàng trực tuyến nhưng quán bún này đã phải hoạt động hết công suất để đảm bảo giao đủ đơn hàng. 
Để đáp ứng các yêu cầu mà TP.HCM đề ra, quán không thuê nhân viên mà sử dụng nguồn nhân lực chính của gia đình. Trong khi anh Tín là điều hành các đơn hàng, quản lý thu chi thì bố mẹ anh trực tiếp nấu bún.
Cứ 2 ngày một lần, các thành viên thay nhau xét nghiệm nhanh Covid-19, sau đó gửi kết quả lên phường thông qua Zalo. Một số nguyên liệu khan hiếm được quán cố gắng khắc phục và thay thế các nguyên liệu khác để đảm bảo không tăng giá các đơn hàng. 
Quán bún Sài Gòn hiếm hoi mở bán online: Vài tiếng đã hết sạch hàng - ảnh 1

Quán bún bò viên Vườn Chuối (Trần Quốc Toản, Q.3) sử dụng nhân lực chính là các thành viên trong gia đình, không thuê nhân viên ngoài để đảm bảo “3 tại chỗ”

Trong khi đó, hệ thống quán Phở Việt Nam (có nhiều chi nhánh ở khắp TP.HCM) cũng bắt đầu hoạt động trở lại từ 3-4 ngày qua.
Tại chi nhánh Trần Quốc Toản (Q.3), quán đăng ký trước mắt 6 nhân viên để hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ”, đồng thời xét nghiệm nhanh Covid-19 đều đặn 2 ngày/lần theo đúng quy định. Bánh phở được xay bột và tráng tại chỗ nên việc nhập nguyên liệu là gạo cũng không quá khó khăn. 
Quán bún Sài Gòn hiếm hoi mở bán online: Vài tiếng đã hết sạch hàng - ảnh 2

Quán Phở Việt Nam (Trần Quốc Toản, Q.3) đăng ký 6 nhân viên hoạt động “3 tại chỗ”; shipper tấp nập nhận đơn sáng 14.9

Sáng 14.9, lượng shipper đến nhận đơn tại quán khá đông và đều vào gần giờ trưa. Đại diện quán cho biết, quán không phục vụ tại chỗ, không bán cho người dân mà chỉ bán cho shipper. Một ngày quán cũng bán được từ 150-200 tô. Mặc dù chưa được như lúc trước cũng cũng là dấu hiệu khả quan ở thời điểm hiện tại. 
Từ ngày 16.9.2021, shipper sẽ được chạy liên quận trong kế hoạch phòng chống dịch mới của TP.HCM. Hàng quán cũng rục rịch mở lại sau khi sắp xếp được nhân sự và nguồn nguyên liệu. Vì vậy, việc đặt và giao đơn của người dân cũng được kỳ vọng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn trong các ngày tới.

Tin liên quan