• Tue. Jan 17th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quan chức cấp cao Nga, Mỹ đều đến Ukraine

Byadmin

Jan 17, 2023

Hãng thông tấn TASS ngày 17.1 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Sergei Shoigu đã đến thăm binh sĩ đang chiến đấu tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Quan chức cấp cao Nga, Mỹ đều đến Ukraine - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến thăm binh sĩ tại Ukraine gần đây

Tại đây, Bộ trưởng Shoigu được báo cáo tình hình hiện tại và các hoạt động của lực lượng. Ông Shoigu cảm ơn các quân nhân “vì đã dũng cảm thực hiện nhiệm vụ trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt” và trao huân chương cho một số binh sĩ. Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ thời gian chuyến đi diễn ra.

Cùng ngày, chính quyền Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman, Thứ trưởng Quốc phòng Colin Kahl và Phó cố vấn an ninh quốc gia Jon Finer đã đến Kyiv trong ngày 16.1 để gặp gỡ Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức cấp cao Ukraine.

Chuyến thăm nhằm tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với Ukraine, theo thông báo. Trước đó, phái đoàn này đã dừng chân tại Đức và Ba Lan để đánh giá việc viện trợ an ninh cho Ukraine.

Cũng trong ngày 16.1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang được Mỹ huấn luyện tại trung tâm Grafenwoehr ở Đức.

Quan chức cấp cao Nga, Mỹ đều đến Ukraine - ảnh 2

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley gặp các chỉ huy huấn luyện binh sĩ Ukraine tại Đức ngày 16.1

Lục quân Mỹ

Trước đó một ngày, chương trình huấn luyện được mở rộng thêm và tướng Milley hy vọng Lầu Năm Góc có thể huấn luyện cho 500 binh sĩ sẵn sàng chiến đấu trong 5-8 tuần.

Theo AP, trong lần đầu tiên từ khi chiến sự bắt đầu gần một năm trước, các phóng viên được tiếp cận và quan sát nhiều hoạt động huấn luyện. Họ được tháp tùng ông Milley và quan sát sự tương tác giữa binh sĩ Ukraine và Mỹ nhưng không được đưa tin về các cuộc nói chuyện cụ thể với lực lượng Ukraine, không được quay phim, chụp ảnh. Việc hạn chế này được cho là do Mỹ lo ngại khiến Nga giận dữ về sự can dự của phương Tây trong cuộc xung đột.

Tin liên quan