• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quan chức Trung quốc bị điều tra vì “thô lỗ” với dân

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  quan chuc trung quoc bi dieu tra vi tho lo voi dan

  Bí thư quận uỷ Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc, bị đình chỉ chức vụ và điều tra hành vi thô lỗ, sau khi ông nhận tin nhắn của người dân mà chỉ trả lời, “Biến đi”.

  Quyết định đình chỉ với Yin Huiqiang được Đảng uỷ thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc đưa ra hôm 13/9, 1 ngày sau khi xảy ra vụ việc.

  Hai đội điều tra của Uỷ ban kỷ luật Thành uỷ đã được thành lập để điều tra thêm các vấn đề của ông Yin, kết quả điều tra sẽ được công khai cho người dân trong tuần này.

  Yin Huiqiang, Thường vụ Huyện ủy kiêm Bí thư Chính trị quận Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc. Ảnh: 6 Park News

  Yin Huiqiang, Thường vụ Huyện ủy kiêm Bí thư Chính trị quận Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc. Ảnh: 6 Park News

  Ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa Yin và một phụ nữ trú quận Bình Sơn cho thấy, bà đã gửi một tin nhắn cho vị Bí thư quận vào lúc 1h 38 phút sáng Chủ nhật, 12/9. Nội dung bà viết khá dài, báo cáo nhiều vấn đề, bao gồm cả việc bồi thường cho việc phá dỡ ngôi nhà của bà và tiền bồi thường.

  Trong phần đầu của tin nhắn, bà cũng tự giới thiệu bản thân và đính kèm một số liên kết tin tức. Bí thư Yin đã trả lời vào lúc 8h5 phút sáng cùng ngày rất ngắn gọn “Biến đi!”.

  Người thân của bà đã chụp lại màn hình hội thoại này đăng lên mạng xã hội khiến vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân suốt những ngày qua.

  Ngay hôm sau, một nhân viên quận đã gọi điện cho người phụ nữ để giải thích. Ngày 14/9, sau khi bị đình chỉ chức vụ, ông Yin cũng gọi điện xin lỗi bà.

  Trong đoạn ghi âm cuộc điện thoại do bà lưu lại, cựu bí thư Yin giải thích, mọi chuyện thực sự là một sự hiểu lầm. “Tôi đã nhìn thấy tin nhắn vào lúc nửa đêm. Nó chỉ là một liên kết, một số chữ cái, ký hiệu… Bà cũng không giới thiệu mình là ai, nên tôi nghĩ đó là một tin nhắn văn bản lừa đảo. Tôi xin lỗi vì phản ứng không phù hợp và mong bà thông cảm “.

  Người phụ nữ cho biết, bà không chấp nhận lời xin lỗi không chân thành này. Bà nói giải thích của ông Yin vô lý, vì tin nhắn của bà bao gồm phần giới thiệu bản thân, báo cáo các vấn đề và cuối cùng, bà mới đính kèm 3 liên kết web.

  Hải Thư (Theo ChinaDaily, 6 Park News)