• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quân đội Indonesia tính bỏ kiểm tra trinh tiết

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  quan doi indonesia tinh bo kiem tra trinh tiet

  Một quan chức quân đội cấp cao Indonesia gợi ý rằng bài kiểm tra trinh tiết với nữ tân binh sẽ bị xóa bỏ sau khi nó gây nhiều tranh cãi.

  Trong một cuộc họp trực tuyến với các chỉ huy quân sự trên khắp Indonesia hồi tháng trước, Tham mưu trưởng lục quân Indonesia, tướng Andika Perkasa báo hiệu sự kết thúc của bài kiểm tra đã được tiến hành hàng thập kỷ và nói rằng phụ nữ sẽ được tuyển mộ giống như nam giới.

  Nữ sĩ quan quân đội và sĩ quan cảnh sát tại Indonesia tháng 3/2020. Ảnh: AP.

  Nữ sĩ quan quân đội và sĩ quan cảnh sát tại Indonesia tháng 3/2020. Ảnh: AP.

  Tướng Perkasa nhấn mạnh tân binh sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng tuân theo quy trình huấn luyện của quân đội. “Sẽ không có bài kiểm tra y tế nào ngoài mục đích đó”, Perkasa nói. “Đã có những bài kiểm tra không liên quan và chúng ta không thể tiến hành kiểu đó nữa. Chúng ta phải tuyển mộ nữ tân binh bằng bài kiểm tra giống như với nam giới”.

  Bài kiểm tra tinh tiết ở Indonesia thường được gọi là “kiểm tra bằng hai ngón tay”, vì trong quá trình kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa hai ngón tay vào vùng kín của phụ nữ để kiểm tra xem màng trinh có còn nguyên vẹn hay không. Những người được cho là không phải trinh nữ sẽ bị loại. Hôn thê của các sĩ quan quân đội đôi khi cũng phải trải qua bài kiểm tra này.

  Hải quân và không quân Indonesia được cho là sẽ nối gót lục quân. Quân đội Indonesia chưa đáp ứng yêu cầu bình luận.

  Kiểm tra trinh tiết là hành động bị lên án rộng rãi. WHO nói rằng nó “không có giá trị khoa học” và “vi phạm nhân quyền của nạn nhân”. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) nói rằng hành vi này tương đương với “bạo lực trên cơ sở giới tính”.

  Andreas Harsono, nhà nghiên cứu Indonesia của HRW, nói rằng quân đội Indonesia đang làm đúng. “Các chỉ huy cấp dưới có trách nhiệm phải tuân theo mệnh lệnh và nhận ra tính chất phi khoa học, lạm quyền của bài kiểm tra này”, ông nói.

  Phương Vũ (Theo Guardian)