• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quân đội Ukraine diễn tập với tên lửa Mỹ

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  quan doi ukraine dien tap voi ten lua my

  Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa chống tăng, ống phóng và những khí tài khác từ Mỹ trong cuộc diễn tập ở miền tây giữa căng thẳng với Nga.

  Hoạt động diễn tập được tổ chức hôm 4/2 tại căn cứ quân sự Yavoriv phía tây Ukraine. Các binh sĩ, trong đó có một số người mặc đồ ngụy trang màu trắng, tập luyện phóng tên lửa hoặc đứng quan sát, giữa lúc các phương tiện quân sự di chuyển qua vùng đất đầy tuyết. Những tên lửa chống tăng này nằm trong các lô hàng hỗ trợ an ninh mà Mỹ liên tục chuyển cho Ukraine vài tuần qua.

  Binh sĩ Ukraine học cách sử dụng tên lửa vác vai do Mỹ cung cấp trong cuộc diễn tập gần căn cứ Yavoriv hôm 4/2. Ảnh: Reuters.

  Binh sĩ Ukraine học cách sử dụng tên lửa vác vai do Mỹ cung cấp trong cuộc diễn tập gần căn cứ Yavoriv hôm 4/2. Ảnh: Reuters.

  “Những vũ khí này sẽ giúp chặn đứng và gây thiệt hại đối với các phương tiện quân sự, đồng thời cho phép chúng tôi phá hủy những công trình mà kẻ thù ẩn náu trong không gian đô thị”, Andriy Bestyuk, phát ngôn viên Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine cho hay.

  “Nếu bạn muốn hòa bình, hãy sẵn sàng cho chiến tranh”, một binh sĩ Ukraine giấu tên nói.

  Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov hôm 1/2 hoan nghênh chuyến hàng thứ 6 chở đạn dược từ Mỹ, cho biết tổng khối lượng hàng hỗ trợ an ninh của Washington dành cho Kiev đã được nâng lên 500 tấn. Tối qua ông thông báo thêm rằng chuyến hàng tiếp theo chở vũ khí Mỹ dự kiến sớm đến nơi.

  Nỗ lực hỗ trợ Kiev của Washington và các đồng minh được thực hiện sau khi tình báo Mỹ nhận định Nga dồn hơn 100.000 quân sát biên giới Ukraine với ý định tiến đánh, bất chấp Moskva nhiều lần phủ nhận, khẳng định họ chỉ nhằm mục đích tự vệ.

  Điện Kremlin còn đưa ra hàng loạt yêu cầu về an ninh với phương Tây, trong đó có ngăn Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Hiện các bên chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng về các đề xuất an ninh này.

  Mỹ hôm 4/2 cũng bắt đầu chuyển khí tài và trang bị quân sự đến Ba Lan để củng cố sườn phía đông của NATO trong nỗ lực đối phó Nga. Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ sớm triển khai gần 3.000 lính Mỹ tới Đông Âu.

  Ánh Ngọc (Theo Reuters)