• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quản giáo được đề nghị nhập ngũ thay ngồi tù

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  quan giao duoc de nghi nhap ngu thay ngoi tu

  MỹThẩm phán ở bang Kentucky yêu cầu Brandon Price chọn giữa nhập ngũ hoặc ngồi tù vì tội tấn công tình dụng nữ phạm nhân.

  Thẩm phán Thomas Wingate ở bang Kentucky, Mỹ, tuần trước kết án cựu quản giáo Brandon Scott Price 12 tháng tù vì tấn công tình dục một nữ phạm nhân hồi năm 2019. Tuy nhiên, thẩm phán cho phép Price chọn giải pháp nhập ngũ để được xóa bỏ thời gian ngồi tù.

  Price sau khi bị bắt hồi năm 2019. Ảnh: Franklin County Detention Center.

  Price sau khi bị bắt hồi năm 2019. Ảnh: Franklin County Detention Center.

  “Nếu không gia nhập quân đội trong vòng 30 ngày, anh có thể trình diện tại nhà tù khu vực thuộc hạt Franklin. Anh phải làm điều đó”, thẩm phán Wingate nói. Hành động của Price bị xếp vào nhóm tội nhẹ cấp A tại bang Kentucky, với hình phạt cao nhất là 12 tháng tù và nộp phạt 500 USD.

  Price thừa nhận đã phạm sai lầm khi “để nữ phạm nhân động chạm không phù hợp”, nhưng bác bỏ mọi cáo buộc.

  Các thẩm phán Mỹ từng nhiều lần yêu cầu những người phạm tội nhẹ lựa chọn giữa tòng quân và ngồi tù, nhưng quyết định này chỉ có sức nặng trong giai đoạn quân đội Mỹ áp dụng luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Sự chuyển dịch sang lực lượng chuyên nghiệp và đăng ký tình nguyện đã nâng cao tiêu chuẩn tuyển quân của Mỹ, khiến phán quyết của tòa án không có hiệu lực thực sự, vì chưa chắc người bị kết tội vượt qua được bài kiểm tra nhập ngũ.

  Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản các thẩm phán và nhà lập pháp gợi ý phương án này. Họ không cân nhắc liệu các quân nhân có muốn phục vụ cùng người bị kết tội hay không. Một nhà lập pháp bang Florida cuối năm ngoái từng đề xuất dự luật cho phép những người phạm tội nhẹ và phi bạo lực được nhập ngũ thay vì vào tù.

  Vũ Anh (Theo Task and Purpose)