• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quan hệ tình dục với loài người góp phần khiến người Neanderthal tuyệt chủng?

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  quan he tinh duc voi loai nguoi gop phan khien nguoi neanderthal tuyet chung
  Theo các nhà khoa học, chức rối loạn này được gọi là “bệnh tan huyết ở bào thai và trẻ sơ sinh” (HDFN), gây ra một loại bệnh thiếu máu dẫn đến tử vong. Ngày nay, tình trạng này rất hiếm gặp, trong 100.000 người mang thai chỉ có 3 trường hợp bị mắc phải. 
  Các nhà khoa học cho biết chứng HDFN ở trẻ sơ sinh sẽ gây khó khăn cho việc sinh sản ở người Neanderthal, và tỉ lệ sinh con thành công sẽ giảm dần. Họ cho rằng đây có thể là một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng tuyệt chủng của loài người Neanderthal nguyên thủy. 

  Quan hệ tình dục với loài người góp phần khiến người Neanderthal tuyệt chủng? - ảnh 1

  Cuộc sống gia đình người Neanderthal trong một cuộc triển lãm ở Bảo tàng tại Croatia.

  Stephane Mazieres, một trong những tác giả của nghiên cứu từ Đại học Aix-Marseille, nói với trang tin Daily Mail rằng tình trạng này “hẳn là khá phổ biến ở những người Neanderthal”. 
  Trong khi nghiên cứu giúp giới khoa học hiểu được nguồn gốc của loài người chúng ta, họ cũng khám phá ra nguy cơ đối với người Neanderthal, sau khi đã xuất hiện nhiều suy đoán về việc loài ngày đã tuyệt chủng ra sao. 
  Các giả thuyết hiện có để giải thích cho sự biến mất của người Neanderthal tập trung vào nguyên nhân cạnh tranh với con người hiện đại hoặc biến đổi khí hậu. Nghiên cứu này hiện đưa ra một khả năng khác. 
  Các nhà khoa học tham gia nghiên cứu này kết luận: “Nó củng cố quan điểm về giao phối cận huyết cao, dân số thấp và khả năng sinh sản thành công ngày càng kém của người Neanderthal, mang đến cho loài người cơ hội để phát triển ra khắp thế giới“.