• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 tự sáng tác, phối nhạc

Byadmin

Jul 9, 2022

Ca sĩ Thiên Khôi – quán quân Vietnam Idol Kids 2017 – viết ca khúc tiếng Anh “Is It Love” và tự hòa âm phối khí.

MV "Is it love" - Thiên Khôi

MV “Is It Love” – ra mắt ngày 8/7 của Thiên Khôi. Video: Thiên Khôi Official

Ca khúc mang âm hưởng R&B, đánh dấu sự thay đổi của Thiên Khôi sau thời gian theo đuổi dòng pop ballad. Bài hát nằm trong chuỗi dự án Timeline, do Thiên Khôi tự sáng tác, hòa âm phối khí. Ca sĩ cho biết: “Tôi hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng: có thể hát, sản xuất và làm bản phối. Tôi muốn tự trau dồi kiến thức để ngày càng trưởng thành trong âm nhạc”.

MV được thực hiện theo phong cách vị lai (futuristic), Thiên Khôi và bạn diễn Na Tây hóa thân cặp robot. Ở cạnh nhau, họ dần gắn kết, bộc lộ cảm xúc như con người. Câu “Is it love” (Có phải là tình yêu) lặp lại nhiều lần, thể hiện tình yêu dần nảy nở giữa đôi nhân vật. Ca sĩ cho biết so với các sản phẩm trước, bài hát mang màu sắc hiện đại hơn. Ở tuổi 17, Thiên Khôi xem nhiều tác phẩm điện ảnh, đọc tiểu thuyết về tình yêu để lấy cảm hứng sáng tác.

Hiện Thiên Khôi học một trường quốc tế tại TP HCM. 5 năm sau khi đoạt quán quân Vietnam Idol Kids, ca sĩ hạn chế chạy show, chỉ chọn lọc chương trình phù hợp độ tuổi. Ngoài việc học văn hóa trên trường, Thiên Khôi dành phần lớn thời gian mày mò phối khí, học chơi nhạc cụ qua các video trên YouTube. Ca sĩ cho biết hiện có thể chơi được bảy nhạc cụ, thành thạo guitar bass và organ.

Thiên Khôi tự học làm nhạc để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thiên Khôi tự học làm nhạc để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thiên Khôi tích cực luyện thanh vì bị vỡ giọng ở tuổi dậy thì. Khi hát lại những ca khúc cũ, cậu không thể với tới các nốt cao, do trước đó có chất giọng sáng, mỏng kiểu tenor (nam cao). Lúc đầu, ca sĩ hoang mang vì từng hát tốt, nay lại phô chênh. Được bố mẹ động viên, Thiên Khôi cố thích nghi với giai đoạn mới. Mỗi ngày, ca sĩ luyện thanh 1-2 giờ, học cách kiểm soát cao độ. Bố mẹ Thiên Khôi đầu tư cho con phòng studio nhỏ tại nhà để tự học nhạc.

Thiên Khôi sinh năm 2005, được biết đến khi giành quán quân Vietnam Idol Kids 2017. Sau cuộc thi, ca sĩ ra mắt MV đầu tay Nắng vui. Các bài hát đã phát hành của Thiên Khôi là Tung tăng, Em không yêu tôi, Xa em, Biết em lại vô tình… Ca sĩ còn diễn thời trang ở các chương trình như Vietnam International Fashion Week, Asia Kids Fashion Week, Duyên dáng Việt Nam

Tam Kỳ