• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quán trà sữa ở quê sập tiệm sau ba tháng

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  chocongnhan2 1632483478 163248 2751 7317 1632483566

  Tôi đầu tư chi phí mở quán bán trà sữa, đồ ăn vặt… giá rẻ để phục vụ học sinh ở quê nhưng không thành công.

  Lúc trước vợ chồng tôi cùng làm công nhân ở Bình Dương. Khi mang thai bé đầu tiên, tôi nghĩ ngay đến việc sẽ đưa vợ về quê kinh doanh buôn bán nhỏ. Đây cũng là việc giúp vợ có thời gian dưỡng thai, vừa có thời gian ở nhà chăm con vài năm cũng như có đồng ra đồng vào. Lúc đó tôi đã nghĩ ngay đến việc mở một quán trà sữa máy lạnh, phong cách y hệt như ở trên thành phố.

  Tôi và vợ đã bàn tính với nhau thật kỹ là vợ xin nghỉ làm trước, về quê dưỡng thai và chờ ngày đẻ. Tôi vẫn ở lại Bình Dương làm việc, cuối tuần chạy hơn 100km về thăm. Do vợ tôi cũng ghiền uống các loại trà sữa nên cũng có chút am hiểu các loại và có thể mày mò pha chế được. Tiền đầu tư cải tạo lại nhà của cha mẹ, tiền mua vật liệu, máy lạnh, bàn ghế hết gần 40 triệu đồng.

  Nhà tôi ở quê gần sát bên cổng trường cấp ba, có thể bán được cho học sinh. Đầu tiên mỗi ly trà sữa chúng tôi bán với giá 15 nghìn, sau giảm xuống 12 nghìn nhưng thật lòng đây cũng là một khoản tiền tương đối lớn với các em học sinh ở quê nên hầu như mỗi ngày bán được không quá 30 ly.

  Tôi còn tìm cách bán thêm các loai đồ ăn vặt như bò viên chiên, khoai lang lắc phô mai… nhưng cũng không bán được là bao. Do tình hình buôn bán èo uột, 3 tháng sau tôi quyết định dẹp quán luôn.

  >> Những người ‘giàu quê không bằng ngồi lê phố’

  Mất một số tiền khá lớn với đồng lương công nhân, nhưng thật may tôi vẫn còn làm việc bình thường, vẫn có thể lo cho gia đình nhỏ được. Tâm sự với bạn bè làm chung, chúng tôi ai cũng từng nghĩ đến việc về quê sinh sống nhưng thật sự kiếm ra đồng tiền ở quê thật khó.

  Trong khi bạn tôi ở Bình Dương lúc trước dịch, mỗi chiều có thể kiếm được mấy trăm nghìn đồng nhờ bán rau củ trên xe máy cho công nhân. Sáng sớm đến chợ đầu mối lấy hàng, chiều chạy đến cổng khu công nghiệp bán, bỏ túi vài trăm nghìn đồng thật khoẻ.

  Những bàn tính ở thành phố hay ở quê hầu như người lao động chúng tôi ai cũng nghĩ đến, nhưng các bạn có thấy ngày càng nhiều người đổ lên Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương tìm việc không? Bởi ở những nơi này tuy kiếm tiền có thể không nhiều nhưng ít ra còn có việc làm, nếu không chỉ chỉ một xe rau củ, cá tươi bán cho công nhân cũng thu về vài trăm nghìn đồng mỗi ngày. Vừa lo sinh hoạt cho gia đình, vừa có tiền nuôi con hoặc gửi về quê.

  Nguyễn Huynh

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.