• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Bình cơ bản kiểm soát dịch Covid-19, hướng đến trạng thái bình thường mới

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  quang binh co ban kiem soat dich covid 19 huong den trang thai binh thuong moi
  Ngày 25.9, UBND tỉnh Quảng Bình cho hay đã ban hành quy định về việc lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
  Quảng Bình cơ bản kiểm soát dịch Covid-19, hướng đến trạng thái bình thường mới - ảnh 1

  Hầu hết các chốt kiểm soát dịch bệnh, phong tỏa trên địa bàn TP.Đồng Hới đã được tháo dỡ

  Còn các cơ sở sản xuất, công trường không được sử dụng lao động ở địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội; ưu tiên bố trí những người đã tiêm vắc xin, sau đó mới bố trí những lao động khác và đảm bảo “3 tại chỗ” hoặc đảm bảo ăn, ở tập trung, thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”. Những đơn vị, công trường được hoạt động chỉ bố trí tối đa 50% người làm việc.
  Người dân vùng cách ly cũng được phép lao động, sản xuất theo hộ gia đình hoặc nhóm hộ tại địa phương.
  Quảng Bình cơ bản kiểm soát dịch Covid-19, hướng đến trạng thái bình thường mới - ảnh 2

  Một số công trường xây dựng tại Quảng Bình đang đẩy nhanh tiến độ do bị ảnh hưởng dịch bệnh thời gian qua và để phòng tránh mưa lũ sắp tới

  Bình thường mới nhưng không lơ là

  Với những địa bàn này, nhiều loại hình sản xuất kinh doanh được phép hoạt động hơn nhưng cũng phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: 5K, trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. Các chợ hoạt động theo hướng dẫn của Sở Công Thương.
  Quảng Bình cơ bản kiểm soát dịch Covid-19, hướng đến trạng thái bình thường mới - ảnh 3

  TX.Ba Đồn bùng phát dịch bệnh Covid-19 sau so với một số huyện, thành phố tại Quảng Bình và hiện đang tập trung khống chế dịch.

  Tuy nhiên, Quảng Bình vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, như: các rạp chiếu phim, vũ trường, cơ sở làm đẹp, phòng tập gym, phòng tập yoga, karaoke, mát-xa, quán bar, khu vui chơi giải trí, tiệm games, internet công cộng, sân golf, dịch vụ ăn uống trên vỉa hè, nơi công cộng…
  Đáng lưu ý, Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, ngành khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành chương trình chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh cũng như các biện pháp thúc đẩy lưu thông, sản xuất công nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.