• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Bình: Người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đi bắt cá trên đồng

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  quang binh nguoi dan ong bi set danh tu vong khi di bat ca tren dong
  setdanhhongthuy2 jocn
  Ngày 27.9, lực lượng chức năng xã Hồng Thủy (H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Văn Nam (40 tuổi) tử nạn do bị sét đánh trúng khi đi bắt cá trên đồng.
  Trước đó, anh Nam đi bắt cá từ tối 26.9, đến sáng nay 27.9 không thấy về nên gia đình trình báo với chính quyền địa phương. Nhận tin, Ban chỉ huy phòng chống – tìm kiếm cứu nạn của xã Hồng Thủy đã huy động các phương tiện để tìm kiếm. Đến 8 giờ 30 phút sáng nay. lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Nam và đưa về cho gia đình.
  Lực lượng tìm kiếm của xã Hồng Thủy đã lặn và phát hiện ra thi thể nạn nhân chìm dưới nước. Cơ thể anh Nam bị biến dạng, áo quần rách cháy. Nạn nhân được xác định tử vong do sét đánh trúng.
  Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Nam rất khó khăn. Bản thân anh không có nghề nghiệp ổn định, lại gặp nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Anh là lao động chính trong nhà, phải nuôi bố mẹ già thường xuyên đau ốm và 2 người con còn nhỏ; vợ của anh đang mang thai cháu thứ 3.
  Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ khi bắt đầu mùa mưa năm nay, ở Quảng Bình xuất hiện nhiều sấm sét. Tại địa bàn H.Lệ Thủy, chỉ trong tháng 9, đã có 2 trường hợp tử vong do bị sét đánh trúng khi đi làm đồng, gồm ông Đặng Ngọc Sơn (57 tuổi, ở xã Phong Thủy, tử nạn ngày 5.9) và ông Hoàng Văn Biên (53 tuổi, ở xã Cam Thủy, tử nạn ngày 9.9).
  Người dân cần quan sát, cẩn thận khi có mưa giông. Theo các nhà khoa học, thông thường cơn giông kéo đến rất nhanh, trong vòng khoảng 15 phút. Khi đang ở nơi không an toàn, người dân cần phải để ý đến các dấu hiệu của giông, như: mây đen, không khí lạnh, gió để có biện pháp phòng tránh sét đánh.