• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quảng cáo do Lưu Đức Hoa đóng bị gỡ

Byadmin

May 22, 2022

Quảng cáo Lưu Đức Hoa đóng cho hãng xe Audi bị gỡ vì sao chép thoại của người khác mà không xin phép.

Hôm 21/5, dịp Tiểu mãn, một trong 24 tiết khí (cùng Lập xuân, Thu phân, Đại hàn…), hãng Audi tung video quảng cáo chủ đề tiết khí. Trong đoạn phim, Lưu Đức Hoa nói những câu: “Có Tiểu thử ắt có Đại thử, có Tiểu hàn ắt có Đại hàn, nhưng có Tiểu mãn mà không có Đại mãn. Vì Đại mãn không phù hợp lối suy nghĩ, tích lũy kinh nghiệm của cổ nhân… Ngày Tiểu mãn, nước mưa bắt đầu nhiều hơn, nước sông đầy hơn, ngũ cốc cũng dần mẩy hạt, nhưng không mập mạp béo tròn. Trạng thái thiên nhiên dịp Tiểu mãn đại diện cho một thái độ trong cuộc sống. Tiểu mãn là tiết khí đẹp nhất của năm, cũng là ngày mà tôi thích nhất”.

Lưu Đức Hoa trong video quảng cáo xe hơi. Ảnh: Sina

Lưu Đức Hoa trong video quảng cáo xe hơi. Ảnh: Sina

Video thu hút hàng chục triệu lượt xem, Lưu Đức Hoa được khán giả khen ngợi diễn đạt hay về tiết khí, giúp quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nhiều người gọi đây là phim quảng cáo xe hơi hay nhất những năm gần đây. Theo Sina, đoạn phim cũng được giới chuyên môn đánh giá cao về tính sáng tạo, hình ảnh đẹp.

Tuy nhiên tối cùng ngày, tài khoản Douyin tên Bắc Đại Mãn Ca tố cáo êkíp sao chép từ ngữ của anh, từ dấu chấm dấu phẩy. Theo bằng chứng Bắc Đại Mãn Ca tung ra, hầu hết nội dung Lưu Đức Hoa đọc trong video quảng cáo là do người này viết và đăng trên Douyin năm 2021.

Sự việc thu hút quan tâm lớn của khán giả, trở thành đề tài thảo luận nổi bật nhất mạng xã hội Trung Quốc. Sáng 22/5, tài khoản Weibo của Audi đăng thông cáo xin lỗi, cho biết video quảng cáo do một công ty sáng tạo nội dung thực hiện. Hãng xe đã yêu cầu công ty này giải trình để trả lời khán giả. Đại diện thương hiệu nói tôn trọng sáng tạo của người khác và luôn chú trọng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Thương hiệu đã gỡ video quảng cáo khỏi mọi nền tảng.

“Chúng tôi quản lý chưa nghiêm, kiểm duyệt chưa chặt chẽ, gây phiền toái cho diễn viên Lưu Đức Hoa, tài khoản Bắc Đại Mãn Ca cùng những người liên quan khác. Chúng tôi thành thật xin lỗi”, thông cáo có đoạn.

Thiên vương Hong Kong chưa lên tiếng sự việc. Nhiều fan của tài tử cho rằng anh không có lỗi trong sự việc, vì chỉ làm theo yêu cầu của đạo diễn. Đức Hoa năm nay 61 tuổi, hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực phim ảnh, sản xuất phim. Trong 40 năm làm nghề, Lưu Đức Hoa được khán giả yêu quý vì đời tư không scandal, nhiều tác phẩm chất lượng.

Như Anh (theo Thepaper)