• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quang Dũng hé lộ mối thâm tình với ‘người tình âm nhạc’ Thanh Thảo

  Byadmin

  Dec 26, 2021
  quang dung he lo moi tham tinh voi nguoi tinh am nhac thanh thao

  Hé lộ về những ngày đầu đi hát, Quang Dũng nghẹn ngào cho biết đó là cột mốc khó phai trong đời anh. Sau khi bắt đầu theo đuổi ca hát từ năm 16 tuổi, nam ca sĩ đã quyết tâm “khăn gói” từ Quy Nhơn lên Sài Gòn theo đuổi ước mơ vào năm 1997.

  Nhớ lại thuở hàn vi, Quang Dũng dí dỏm bộc bạch: “Thời đó, tôi chập chững lên Sài Gòn lập nghiệp. Ban ngày đi học thanh nhạc, ban đêm đi hát kiếm thêm thu nhập tại các phòng trà, vũ trường. Mỗi tối đi hát là mỗi lần tôi chạy xe đi lạc đến trễ giờ. Thời đó, tôi cũng ăn cơm tháng như bao sinh viên, có khi còn “ghi nợ” nữa”.

  Quang Dũng tiết lộ từng bị nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bắt đọc báo để luyện phát âm

  Đặc biệt, nam ca sĩ có cơ hội biểu diễn tại một phòng trà của em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, anh hiếm khi có dịp gặp gỡ nam nhạc sĩ. Cơ duyên đến khi Quang Dũng bất ngờ “lọt mắt xanh” và được nam nhạc sĩ chỉ dạy.

  Quang Dũng nghẹn ngào chia sẻ về cố nhạc sĩ tài ba: “Lúc đó giọng tôi vẫn còn mang âm hưởng miền Trung nhiều, anh Sơn bèn đưa tờ báo và bảo tôi ngồi đọc to theo chuẩn giọng Bắc để luyện phát âm… Ban đầu tôi rất ngại vì có nhiều người xung quanh, sau đó anh Sơn đến bảo phải đọc lớn lên thì mới tiến bộ được. Từ đó, tôi dần dần cải thiện cách phát âm và hát chuẩn hơn. Cách dạy của anh ấy rất đặc biệt”.

  Sau này, Trịnh Công Sơn còn ký tặng anh ca khúc Biển nghìn thu ở lại. Quang Dũng quyết định dành hết công sức để làm album đầu tay với ca khúc trên làm chủ đề và thành công ngoài mong đợi. Sau đó, tên tuổi của anh cũng được biết đến với nhiều bài hit đình đám như: Còn ta với nồng nàn. Vì đó là em, Vị ngọt đôi môi…

  Quang Dũng hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về sự nghiệp

  Một trong những dấu ấn khó phai trong sự nghiệp của Quang Dũng là giai đoạn anh kết hợp cùng ca sĩ Thanh Thảo. Từ hình tượng trưởng thành, trầm mặc, nam ca sĩ “lột xác” với phong cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

  Anh hé lộ cơ duyên gắn bó với Thanh Thảo: “Sau nhiều năm đi hát, tôi tự tin khẳng định bản thân với dòng nhạc mới, hợp thời hơn. Lúc đó, tôi làm album với Thanh Thảo, dần thay đổi hình ảnh theo chiều hướng mới mẻ hơn khiến rất nhiều người bất ngờ. Rõ ràng, chúng tôi có sự đồng điệu, dễ tâm sự và chia sẻ nên làm việc thuận lợi”.

  Đồng thời, Quang Dũng khẳng định mình và Thanh Thảo có mối thâm tình đặc biệt sau nhiều năm kề vai sát cánh. “Tôi rất hạnh phúc khi có được một người tri kỷ như Thanh Thảo, về cả âm nhạc lẫn cuộc sống. Chúng tôi luôn dành cho nhau sự trân trọng. Mỗi dịp tổ chức show kỷ niệm ca hát, cả hai đều xuất hiện với vai trò khách mời, tôi mời Thanh Thảo và cô ấy cũng mời tôi”, anh nói.

  Tin liên quan