• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Nam khai trương ‘nhà mới’ chuyên giới thiệu sâm Ngọc Linh

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  quang nam khai truong nha moi chuyen gioi thieu sam ngoc linh
  Quảng Nam khai trương nhà mới chuyên giới thiệu sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

  Khu trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh vừa đưa vào hoạt động – Ảnh: HOÀNG THỌ

  Theo ông Trần Duy Dũng – chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, huyện lập dự án đầu tư và khởi công xây dựng từ tháng 6-2020. Việc xây dựng khu trung tâm này nhằm bảo hộ quyền lợi đối với người trồng, sản xuất chế biến và tiêu dùng.

  Để góp phần xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh trở thành sâm quốc gia của Việt Nam, nơi đây còn xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh, công dụng của các sản phẩm được chế biến từ cây sâm này ra thị trường.

  Công trình có diện tích 3 hecta, với các hạng mục đầu tư gồm khối nhà khoảng 1.650m2, có các phân khu: khu gian hàng trong nhà, khu trưng bày nông, lâm sản ngoài nhà, khu điều hành – kiểm định, khu ăn uống – giải trí và không gian công cộng.

  Các hạng mục khác gồm khu tổ chức lễ hội ngoài trời diện tích 4.000m2, khu bãi xe diện tích 3.000m2, khu nhà vệ sinh công cộng… Tổng kinh phí của công trình hơn 24 tỉ đồng, đến tháng 11-2021 dự án hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tháng 3-2022.

  Ông Dũng cho biết kể từ đây huyện có nơi tổ chức lễ hội sâm núi Ngọc Linh hằng năm, các phiên chợ sâm hằng tháng rộng rãi, thoáng đãng, đàng hoàng, đúng công năng và mục đích. Góp phần nâng cao, khẳng định giá trị và thương hiệu, bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh, thúc đẩy nhanh quá trình xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

  Giấc mơ ngành công nghiệp sâm Ngọc Linh Giấc mơ ngành công nghiệp sâm Ngọc Linh

  Tỉnh Quảng Nam vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc đề nghị xây dựng và phê duyệt Chương trình quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) giai đoạn 2021 – 2030 và định hướng đến 2045.