• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Nam: Tạm giữ hình sự 2 nghi phạm chiếm đoạt 130.000 USD

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  quang nam tam giu hinh su 2 nghi pham chiem doat 130 000 usd

  Sáng nay 4.12, đại tá Nguyễn Giới, Trưởng công an H.Đại Lộc (Quảng Nam), cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Phan Tấn Trường (17 tuổi) và Trần Công Triều (21 tuổi, đều ở xã Đại Hòa, H.Đại Lộc, Quảng Nam) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Trước đó, ngày 28.11, Công an H.Đại Lộc nhận đơn của anh Đ.Đ.L (31 tuổi, ở xã Giai Phạm, H.Yên Mỹ, Hưng Yên) báo việc bị chiếm đoạt số tiền 130.000 USD nên vào cuộc điều tra, xác minh.

  Triều và Trường (từ trái qua) tại cơ quan điều tra

  Theo kết quả điều tra ban đầu, Đ.Đ.L làm nghề viết và quản lý ứng dụng, trò chơi trên Google Store. Tiền công của L. sẽ được Google Pay thanh toán bằng hình thức chuyển khoản từ trụ sở nước ngoài nên L. nhờ Bùi Văn Vỹ (17 tuổi, ở xã Đại Hiệp, H.Đại Lộc) tìm thuê giúp 10 tài khoản ngân hàng để nhận tiền.

  Bùi Văn Vỹ biết Phan Tấn Trường có các tài khoản ngân hàng như trên nên liên hệ Trường, hai bên thống nhất mua bán 10 tài khoản ngân hàng A. với số tiền 200.000 đồng/tài khoản.

  Ngày 16.11, L. nhận được thông báo Google Pay đã chuyển khoản thanh toán tổng số tiền là 130.000 USD nhưng lại không thực hiện giao dịch được. L. đã chủ động liên hệ với Vỹ nhưng Vỹ trả lời là đã bán tài khoản rồi nên không biết.

  Hai ngày rút hơn 2,6 tỉ đồng

  Ngày 26.11, Ngân hàng A. thông báo cho Trường về việc có số tiền ngoại tệ lớn chuyển đến các tài khoản trên, mời Trường đến làm việc.

  Sau khi nhận được thông báo của ngân hàng, Trường kể lại câu chuyện này cho Trần Công Triều và Đinh Dương Hậu (17 tuổi, ở xã Đại Hòa). Nhóm Trường sau đó bàn bạc và phân chia công việc với nhau với mục đích chiếm đoạt số tài sản này.

  Cụ thể, Trường đã mua sim rác điện thoại di động rồi nhờ Hậu đi tìm người mở tài khoản tại các ngân hàng khác nhau đăng ký số điện thoại theo yêu cầu của Trường để mở tài khoản internet banking tại các ngân hàng.

  Sau khi đăng ký, Hậu đưa thông tin tài khoản, mã OTP kích hoạt cho Trường. Mỗi trường hợp, Trường trả cho Hậu từ 450.000 – 500.000 đồng. Khi tìm được các chủ tài khoản, Trường và Hậu đến ngân hàng A. rút số tiền. Khi rút được tiền, Hậu sẽ được nhận thêm 10% trên tổng số tiền rút được.

  Trong 2 ngày 26 và 27.11, các nghi phạm đã rút được hơn 2,6 tỉ đồng và chuyển toàn bộ số tiền trên cho Trần Công Triều (lúc này đang ở trọ tại TP.Huế).

  Khi tiền vào tài khoản, Triều đã rút hết đem về cất giữ tại phòng trọ thuộc P.Phú Hội (TP.Huế) và nói Trường ra phòng trọ Triều để lẩn trốn.

  Khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an H.Đại Lộc mời Triều và Trường đến làm việc. Đồng thời, lập biên bản tạm giữ tang vật chiếm đoạt gồm, 2 điện thoại di động và hơn 1,5 tỉ đồng cùng 45.700USD. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra, làm rõ.

  Tin liên quan