• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm việc tiêm vaccine

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  quang nam yeu cau so y te kiem diem viec tiem vaccine

  Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu lãnh đạo ngành Y tế giải trình việc lập danh mục ưu tiên tiêm vaccine, trong đó có hai doanh nghiệp “không phù hợp”.

  Sáng 1/8, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để nghe báo cáo về vấn đề trên.

  Theo đó, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách các đơn vị có các trường hợp ưu tiên tiêm đợt 3 vào hai ngày 29 và 30/7. “Trong danh sách này có 2 doanh nghiệp bất động sản mà dư luận quan tâm”, ông Thanh cho hay.

  Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam giải trình đây là các doanh nghiệp đang quản lý lao động thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Số liều tiêm vaccine phòng Covid-19 đã dành cho hai doanh nghiệp này là 40 liều.

  Qua phân tích, cơ quan quản lý bước đầu đánh giá, tính chất làm việc của các nhân viên thuộc hai doanh nghiệp trên xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là “có phần đúng”, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

  “Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận. Mặc dù đây là vấn đề thuộc thẩm quyền của Sở Y tế, song Sở chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm”, ông Thanh nói và đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để ngày mai (2/8) báo cáo trước Thường trực UBND tỉnh.

  Nhân viên một công ty bất động sản tiêm vaccine ngày 29/7. Ảnh: Tam Thanh.

  Nhân viên một công ty bất động sản tiêm vaccine ngày 29/7. Ảnh: Tam Thanh.

  Trước đó, ngày 29/7, tại nhà đa năng trường Cao đẳng y tế Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh này tổ chức tiêm vaccine đợt 3 cho 13 đơn vị, trong đó có 2 doanh nghiệp bất động sản với danh sách đăng ký 87 người. Dư luận cho rằng, hai doanh nghiệp này không thuộc diện ưu tiên nhưng vẫn được tiêm vaccine.

  Trong đợt 3, tỉnh Quảng Nam được cấp 17.970 liều vaccine phòng Covid-19, gồm 16.800 liều Moderna và 1.170 liều Pfizer. Đợt một và đợt 2, Quảng Nam được cấp 33.360 liều vaccine Astrazeneca.

  Đắc Thành