• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quảng Ngãi: Kiến nghị xử lý vi phạm hành chính Công ty Lý Tuấn

Byadmin

Sep 14, 2022

Ngày 14.9, Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về kết quả kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác khoáng sản đối với Công ty TNHH Lý Tuấn (gọi tắt là Công ty Lý Tuấn) tại mỏ đất Dông Cây Dừa (thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, H.Bình Sơn).

Quảng Ngãi: Kiến nghị xử lý vi phạm hành chính Công ty Lý Tuấn - ảnh 1

Mỏ đất Dông Cây Dừa vẫn hoạt động sau khi các địa chỉ cấp đất ngưng thi công nhiều năm qua

HẢI PHONG

Cụ thể, sau khi kiểm tra, Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi nhận định, Công ty Lý Tuấn không bảo quản tốt các mốc giới khoanh định khu vực khai thác đã được bàn giao theo quy định, dẫn đến thực địa tại thời điểm kiểm tra mất 8/10 mốc giới các điểm khép góc khoanh định khu vực khai thác khoáng sản là vi phạm quy định. Đồng thời, công ty đã khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực đã được phép khai thác là vi phạm quy định.

Ngoài ra, hiện nay Công ty Lý Tuấn đang cung cấp vật liệu để san lấp cho dự án Khu dân cư bắc sông Trà Bồng là không đúng theo Phụ lục 3 của giấy phép khai thác khoáng sản số 69/GP-UBND ngày 7.11.2018 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Kiến nghị xử lý vi phạm hành chính Công ty Lý Tuấn - ảnh 2

Cơ quan chức năng kiểm tra mỏ đất Dông Cây Dừa

HẢI PHONG

Về vấn đề gây ô nhiễm môi trường và hư hỏng đường, tại thời điểm kiểm tra, Công ty Lý Tuấn đã tạm dừng khai thác nên đoàn kiểm tra không ghi nhận được thực tế hoạt động chở đất có gây bụi như phản ánh của người dân.

Tuy nhiên, làm việc với người dân, đoàn kiểm tra ghi nhận ý kiến của người dân về việc công ty này vận chuyển khoáng sản gây bụi, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh (mặc dù Công ty Lý Tuấn có tưới nước), thời gian vận chuyển diễn ra vào buổi trưa làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Do đó, Sở TN-MT Quảng Ngãi kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo đơn vị chuyên môn lập thủ tục xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Lý Tuấn với các hành vi vi phạm được ghi nhận tại biên bản kiểm tra thực địa ngày 6.9.

Sở TN-MT Quảng Ngãi cũng yêu cầu Công ty Lý Tuấn chấm dứt khai thác khoáng sản ngoài ranh giới cho phép; dừng cung cấp đất san lấp cho dự án khu dân cư khi chưa được cơ quan cấp có thẩm quyền cấp phép; thực hiện các biện pháp khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác đúng theo hồ sơ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quảng Ngãi: Kiến nghị xử lý vi phạm hành chính Công ty Lý Tuấn - ảnh 3
Xe lấy đất từ mỏ đi đổ san lấp

HẢI PHONG

Mỏ đất Dông Cây Dừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp cho Công ty Lý Tuấn, không qua đấu giá, giấy phép khai thác số 69/GP-UBND ngày 7.11.2018, thời hạn 5 năm 5 tháng. Mỏ có diện tích 3 ha, trữ lượng gần 500.000 m3, công suất khai thác 90.000 m3/năm, có ranh giới, tọa độ khu vực thuê đất và khai thác cụ thể.

Mỏ đất này được cấp có thẩm quyền cấp phép khai thác theo hình thức cấp đất có địa chỉ tiêu thụ cụ thể gồm: đường gom, vòng xoay thuộc gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi); đường Trì Bình – Dung Quất; khu dân cư xã Bình Thạnh, kho chứa hàng hóa và giới thiệu sản phẩm tại thôn Mỹ Long, xã Bình Long, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi)…

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status