• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Byadmin

Sep 13, 2022

Ngày 13.9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng CSĐT về trật tự xã hội của đơn vị này đã bắt được nhóm đối tượng trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái - ảnh 1

Nhóm đối tượng trộm cắp cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái bị bắt giữ

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 1.9, Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (33 tuổi) cùng trú tại xã Đài Xuyên, H.Vân Đồn, (Quảng Ninh) đã rủ nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, H.Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công nhằm trộm cắp dây điện.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi vào ban đêm. Sau khi dùng kìm để cắt cáp, 2 tên trộm đã kéo các cuộn dây điện ra bãi sú cạnh công trường, rồi dùng các mảng xốp vận chuyển đến vị trí đầu cầu Cái Bầu để đem đi tiêu thụ.

Trước đó khi gây án, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (32 tuổi, trú tại xã Đài Xuyên, H.Vân Đồn) để chào bán số vật tư trên và được đối tượng đồng ý thu mua.

Không những vậy, Thạch còn cho 2 tên trộm mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp được đến kho phế liệu của mình.

Sau khi thống nhất giá bán, Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350 kg dây điện lõi đồng.

Quảng Ninh: Bắt nhóm trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái - ảnh 2

Nguyễn Văn Thạch và Mai Thị Huệ làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh

Đến ngày 2.9, Thạch tiếp tục bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (38 tuổi, trú tại P.Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) với giá trên 33 triệu đồng.

Ngày 12.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án.

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận từ tháng 7 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái lấy trộm vật tư, phế liệu để bán lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra mở rộng vụ án.

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ tối 1.9 (sau lễ khánh thành tuyến đường) toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái bị mất điện bất thường.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chủ đầu tư rà soát, thấy có rất nhiều chân cột bị đào rỗng, cáp trong cột bị rút mất, mạch điện và aptomat bị lấy cắp.

Đáng chú ý, nhiều đoạn đi ngầm trong bê tông đã bị cắt ngắn khiến công tác khắc phục đang rất khó khăn, nhất là hệ thống ngầm tại các cầu.

Được biết, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có gần 4.600 cột đèn, với hệ vận hành chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam được trang bị điện chiếu sáng toàn tuyến.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status