• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quảng Ninh: Lo bùng phát dịch Covid-19, TP.Hạ Long cấm cán bộ, công chức đến quán ăn

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  quang ninh lo bung phat dich covid 19 tp ha long cam can bo cong chuc den quan an

  Thông tin từ UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, từ 6 giờ hôm nay (7.1), địa phương này yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở nêu gương trong việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

  Thời gian vừa qua, Hạ Long ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là cán bộ, công chức khi đến ăn uống tại các nhà hàng

  Cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không tham gia các hoạt động tập trung đông người, không ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi không có việc thực sự cấp thiết; vận động người thân, bạn bè không tổ chức tập trung ăn uống đông người, tiệc cưới, tiệc mừng, đám giỗ…

  Trong trường hợp người thân qua đời, tổ chức trang trọng nhưng gọn nhẹ, văn minh. Đặc biệt, từ 6 giờ ngày 7.1, không tham gia ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn, cho đến khi có chỉ đạo mới.

  Theo lý giải của UBND TP.Hạ Long, trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, khó lường, xuất hiện một số ổ dịch và các ca nhiễm mới trong cộng đồng liên quan đến các nhà hàng, quán ăn…

  TP.Hạ Long tạm dừng học bán trú đối với cấp tiểu học

  Đáng chú ý, nhiều ca F0 là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.Hạ Long, làm ảnh hưởng tới hoạt động điều hành chung của thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan.

  Ngoài việc cấm cán bộ công chức đến quán ăn, chính quyền TP.Hạ Long còn tạm dừng hoạt động bán trú tại các trường tiểu học trên địa bàn.

  Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày hôm nay 7.1, Quảng Ninh ghi nhận số ca mắc kỷ lục với 345 F0; trong đó TP.Hạ Long có 87 ca.

  Tin liên quan