• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  quoc hoi phe chuan pho chu tich cac uy vien hoi dong quoc phong va an ninh
  Chiều 28.7, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, về danh sách Phó chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh.
  Các Ủy viên gồm các ông: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
  Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh - ảnh 1

  Các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh (từ trái qua) gồm: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

  Ảnh Gia Hân

  Theo quy định của Hiến pháp 2013, Chủ tịch nước là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh. Hội đồng Quốc phòng và an ninh gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Ủy viên. Danh sách thành viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh do Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn.
  Hội đồng Quốc phòng và an ninh làm việc theo chế độ tập thể và quyết định theo đa số.
  Cũng theo Hiến pháp, Hội đồng Quốc phòng và an ninh trình Quốc hội quyết định tình trạng chiến tranh, trường hợp Quốc hội không thể họp được thì trình Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định; động viên mọi lực lượng và khả năng của đất nước để bảo vệ Tổ quốc; thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn đặc biệt do Quốc hội giao trong trường hợp có chiến tranh; quyết định việc lực lượng vũ trang nhân dân tham gia hoạt động góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới.