Quyền chủ tịch VFF ngợi khen, thưởng 1,2 tỉ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam

Quyền chủ tịch VFF ngợi khen, thưởng 1,2 tỉ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn để giành quyền vào chơi trận chung kết Giải vô địch U23 Đông Nam Á – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 24-2, đội tuyển U23 Việt Nam kiên cường vượt qua đội tuyển U23 Timor-Leste với tỉ số 5-3 sau loạt đá luân lưu 11m, qua đó giành vé vào chơi ở trận chung kết của giải đấu.

Để đi đến trận chung kết, đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình gian nan, khó khăn chưa từng có. Quá nửa đội hình U23 Việt Nam bị nhiễm COVID-19, VFF hai lần phải “chi viện” cầu thủ từ trong nước sang Campuchia để giúp đội tuyển có đủ quân số.

Những ngày qua, 10 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam phải đi máy bay, đường bộ từ Việt Nam đến Campuchia để thế chỗ những cầu thủ đang bị nhiễm COVID-19. Trong trận đấu với Timor-Leste, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ đủ sức khỏe ra sân.

Ở phút thứ 99, thậm chí thủ môn Trần Liêm Điều phải vào sân đá vị trí tiền đạo thay cho Trung Thành bị chấn thương phải rời sân. Dù vậy, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức để có chiến thắng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau trận đấu, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tôi rất xúc động khi xem các cầu thủ U23 thi đấu. Các cầu thủ trẻ ở đội tuyển U23 VN nhưng thực chất là các cầu thủ U18 đến U21 đã thi đấu kiên cường để giành quyền vào chung kết Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Thời gian qua, VFF và các cầu thủ đã nỗ lực để khắc phục mọi khó khăn do COVID-19, điều đó thể hiện tinh thần không bỏ cuộc dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào của bóng đá Việt Nam”.

Vào đến trận chung kết, đội tuyển U23 Việt Nam đã được VFF thưởng tổng cộng 1,2 tỉ đồng, trong đó 600 triệu đồng cho trận thắng Timor-Leste và 600 triệu đồng cho hai trận thắng ở vòng bảng.

Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng 300 triệu đồng cho U23 Việt Nam

Ngay sau chiến thắng trước U23 Timor-Leste, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cũng quyết định thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Phát biểu sau trận đấu, thủ môn Đặng Tuấn Hưng chia sẻ: “Tôi rất biết ơn người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển trong suốt thời gian qua. Tôi rất vui, tự hào vì được cùng đồng đội vượt qua mọi khó khăn, chiến đấu không biết mệt mỏi. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Khi bắt loạt đá luân lưu 11m, thầy đã chỉ cho tôi cách đọc bài, cách để uy hiếp đối phương. Chúng tôi xác định chơi hết mình vì không còn gì để mất”.