• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Quyết định gây bức xúc của trọng tài tại Giải futsal quốc gia 2022

Byadmin

Jun 23, 2022
Quyết định gây bức xúc của trọng tài tại Giải futsal quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Trọng tài Lê Hoàng Khánh (bìa trái) vấp phải sự phản ứng dữ dội từ các cầu thủ – Ảnh: VOV

Ngay thời điểm một giây cuối cùng ở trận đấu Sài Gòn – Cao Bằng đang có tỉ số 1-1, cầu thủ Trương Trần Quang Nhật bị thổi phạt thẻ vàng vì lỗi đánh nguội đối với Hồng Kông bên phía CLB Sài Gòn ở ngay sát vòng cấm.

Tiếng còi và quyết định phạt thẻ của trọng tài chính Lê Hoàng Khánh vang lên ngay trước chuông báo hết giờ. Vì thế đúng theo luật, đội Sài Gòn vẫn còn thời gian (dù chỉ tích tắc) để thực hiện cú sút phạt 10m khi đây là lỗi tổng hợp thứ 7 của đội Cao Bằng.

Điều đáng nói, khi tất cả đang chờ đội Sài Gòn thực hiện tình huống sút phạt 10m để quyết định tỉ số chung cuộc, trọng tài Lê Hoàng Khánh bất ngờ nổi còi hết giờ.

Điều này đồng nghĩa với việc đội Sài Gòn bị từ chối tình huống sút phạt 10m mà điểm sút phạt rất gần với chấm penalty 6m, nên cơ hội ghi bàn rất cao.

Quyết định gây bức xúc của trọng tài tại Giải futsal quốc gia 2022 - Ảnh 2.

Tình huống trọng tài Hoàng Khánh phạt thẻ vàng Quang Nhật sau khi anh này phạm lỗi với Hồng Kông ở ngay sát vòng cấm – Ảnh: Chụp màn hình

Pha “bẻ còi” của trọng tài Khánh vấp phải phản ứng rất mạnh từ ban huấn luyện, cầu thủ đội Sài Gòn cùng một số khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn được giữ nguyên và tỉ số chung cuộc là 1-1.

Trong biên bản của trận đấu sau đó, cầu thủ Trương Trần Quang Nhật của đội Cao Bằng được ghi nhận đã bị phạt thẻ vàng ở phút 40. Tuy nhiên tình huống phạt thẻ này lại không được tính là lỗi tổng hợp thứ 7 của đội Cao Bằng.

Trong khi ở phút 32, Huỳnh Văn Hoài của đội Cao Bằng cũng bị phạt thẻ vàng và được tính lỗi tổng hợp.

Với kết quả hòa 1-1 trước Cao Bằng, đội Sài Gòn lỡ cơ hội chen chân vào top 3 trên bảng xếp hạng và gặp bất lợi lớn khi đã thi đấu 5 trận, trong khi mộtt số đối thủ khác mới chỉ đá 3 trận.

Quyết định gây bức xúc của trọng tài tại Giải futsal quốc gia 2022 - Ảnh 3.

Theo luật futsal đội nào đã phạm 5 lỗi tổng hợp thì mỗi pha phạm lỗi tiếp theo sẽ phải nhận quả phạt 10m trực tiếp và không có hàng rào. Nếu điểm phạm lỗi nằm trong phạm vi 10m, đội đá phạt được quyền đá phạt ngay tại điểm đó.

Cũng theo luật futsal về thời gian thi đấu, ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu, một đội bóng được hưởng quả phạt đền hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đó.