• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

R.I.C: Từ chàng bartender đến thí sinh ‘gây sốt’ ở Rap Việt

Byadmin

Jul 8, 2022
R.I.C: Từ chàng bartender đến thí sinh 'gây sốt' ở Rap Việt - ảnh 1

Chân dung R.I.C, chàng rapper tài năng của Rap Việt

R.I.C tên thật là Trần Tiến Đạt, sở hữu giọng rap trầm hiếm hoi. Trước đây, anh làm công việc bartender. Đến năm 2020, anh tham gia Rap Việt mùa 1, về đội của huấn luyện viên Wowy. Tuy nhiên sau vòng đối đầu, R.I.C được Suboi tung nón vàng để đưa về đội mình. Mới đây, nam rapper chính thức ra mắt MV mang tên VRoom, kết hợp cùng Tlinh sau 2 năm vắng bóng.

R.I.C kể suốt khoảng thời gian qua, anh dành thời gian để tìm tòi, học hỏi thêm cho bản thân. “Hai năm qua thật sự đúng là thời gian vàng để tôi tìm hiểu, tiếp thu và trau dồi thêm vốn cho mình trong nghệ thuật. Tôi chỉ lâu lâu về nhà thăm ba mẹ và sau đó theo guồng, chỉnh sửa lời và tạo cho mình một kho âm nhạc riêng”, anh chia sẻ.

R.I.C: Từ chàng bartender đến thí sinh 'gây sốt' ở Rap Việt - ảnh 2

R.I.C kết hợp cùng Tlinh trong dự án đánh dấu sự trở lại sau 2 năm im ắng

Tâm sự về dự án mới, R.I.C cho biết VRoom được lấy cảm hứng từ bản thân. Sản phẩm này làm trên nền nhạc drill, giúp nam rapper khoe được chất giọng dày, trầm vốn là thế mạnh của bản thân. Học trò Suboi mang đến hình ảnh khá “dị” với cặp sừng đầy ấn tượng. Đây cũng là tạo hình anh từng gây bất ngờ với ban giám khảo tại cuộc thi Rap Việt cách đây 2 năm.

Nói về việc kết hợp với Tlinh, R.I.C cho biết: “Chất giọng và thần thái của Tlinh hiện lên ngay khi tôi viết ca khúc này. Chỉ có thể là Tlinh chứ không ai khác. Với lại, khi còn tham gia chương trình, chúng tôi có hứa hẹn sẽ góp mặt cùng nhau ở các sản phẩm cá nhân”.

R.I.C: Từ chàng bartender đến thí sinh 'gây sốt' ở Rap Việt - ảnh 3

Nam rapper từng trải qua thời gian chông chênh, không biết mình phải làm gì sau cuộc thi

R.I.C tâm sự anh bị ảnh hưởng bởi phong cách lập dị, song cũng biết cách tiết chế để phù hợp với thị hiếu khán giả. Thời điểm thi Rap Việt, mỗi vòng anh chỉ có 2 tuần để thực hiện một tiết mục hoàn chỉnh như làm nhạc, vũ đạo… Tuy nhiên, R.I.C xem đó là bước khởi đầu, giúp anh có một công việc tốt hơn. “Tôi vừa đi diễn kiếm tiền, vừa đi thi…”, anh chia sẻ.

Từ chàng batender, sau Rap Việt, R.I.C được biết đến nhiều hơn. Sự nổi tiếng vô tình mang đến cho anh nhiều áp lực. Nam rapper tự ví bản thân khi đó như một tờ giấy trắng vì không biết sẽ phải làm gì tiếp theo. Đó cũng chính là lý do dù có bước đệm khá tốt từ cuộc thi song anh lại chọn cách im ắng suốt 2 năm qua. “Tôi cứ bị luẩn quẩn, áp lực và phải đi tìm sự cân bằng cho mình”, anh nhớ lại.

Nam rapper kể thêm ở quê nhà, rap chưa phát triển mạnh nên anh phải tự làm mọi thứ một mình. Điều khiến RIC cảm thấy may mắn là được gia đình ủng hộ. “Mọi người luôn vui vẻ với những điều tôi làm”, anh hạnh phúc bày tỏ. Trong hành trình đó, R.I.C biết ơn mẹ vì đã bên cạnh chia sẻ, giúp anh không bị hoang mang, cũng không chảnh hay tự cao trước thành tích mình đạt được. “Đối với tôi, trong nghệ thuật không có bao giờ là đủ hết”, anh bộc bạch.

Tin liên quan