• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ra đường sau 18h: CSGT bắt người vi phạm đọc to, rõ ràng quy định để ‘nhớ kỹ’

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  ra duong sau 18h csgt bat nguoi vi pham doc to ro rang quy dinh de nho ky

  CSGT-TT Công an quận 8 yêu cầu người vi phạm đọc to, rõ ràng những quy định của các chỉ thị để nhớ kỹ hơn – Video: MINH HÒA

  Thực hiện nghiêm theo công văn 2490 của UBND TP.HCM về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường, từ 18h ngày 26-7, rất nhiều lực lượng chức năng như công an, quân đội… ở TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, lập chốt xử lý những người không nằm trong danh mục ra đường sau 18h hàng ngày.

  18h ngày 26-7, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an quận 8 (TP.HCM) lập chốt trên đường Phạm Thế Hiển để dừng tất cả xe, xử lý người dân ra đường khi không thật sự cần thiết. Sau nhiều giờ xử lý, tổ công tác lập nhiều biên bản người dân vi phạm ra đường trong “giờ giới nghiêm”.

  Nếu những trường hợp nằm trong danh mục được phép ra đường sau 18h thì lực lượng chức năng cho qua. Còn những trường hợp không nằm trong danh mục sẽ bị CSGT xử phạt.

  Lúc 18h47, tổ công tác phát hiện anh P.T.H. (28 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) chạy xe công nghệ giao hàng đang trên đường về phòng trọ. Bị CSGT dừng xe kiểm tra, anh H. trình bày mới đi giao đơn hàng cuối cùng và đang trên đường về thì bị tổ CSGT dừng xe.

  “Tôi vừa giao xong đơn hàng cuối cùng trong ngày cho khách, nhìn lại đồng hồ thì đã gần 19h tối. Tôi có đọc báo và biết được quy định hôm nay (26-7) là người dân không được ra đường sau 18h để phòng chống dịch”, anh H. phân trần.

  Tuy nhiên, CSGT nhận thấy anh H. biết hành vi của mình là sai và đây là ngày đầu xử lý “giờ giới nghiêm” nên CSGT chỉ lập biên bản nhắc nhở anh. Đáng nói, CSGT yêu cầu anh H. phải đọc to, rõ ràng những nội dung quy định của chỉ thị 12, 16 của TP để cho nhiều người vi phạm xung quanh nghe.

  “Tổ công tác yêu cầu người vi phạm đọc to, rõ ràng những quy định của các chỉ thị trong biên bản nhắc nhở để người dân nhớ kỹ và hiểu nội dung sâu hơn. Từ đó người dân sẽ ý thức hơn trong việc phòng chống dịch. Chứ phạt hoài mà người dân không đọc rõ quy định thì không hiểu và sẽ tái phạm nhiều lần…”, một CSGT tại chốt nói.

  Sau khi lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu người dân đọc to cho mọi người nghe, CSGT cũng dặn dò người dân từ ngày mai (27-7), sau 18h là tuyệt đối không được ra đường khi không thật sự cần thiết, vì ngày mai lực lượng chức năng không nhắc nhở nữa mà xử lý nghiêm và mạnh tay với những người vi phạm.

  Tối cùng ngày, nhiều trường hợp làm việc trong chính quyền và lực lượng thực hiện công vụ nhưng khi đến chốt có thái độ “chưa chuẩn” khi bị dừng xe, cũng bị nhắc nhở. Theo một cán bộ CSGT tại chốt, chỉ một giờ lập chốt, tổ công tác đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu người dân đọc khoảng 20 trường hợp.

  Ra đường sau 18h: CSGT bắt người vi phạm đọc to, rõ ràng quy định để ‘nhớ kỹ’ - Ảnh 2.

  Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ xử lý người ra đường sau 18h yêu cầu người vi phạm đọc to, rõ ràng các quy định của các chỉ thị để ghi nhớ kỹ hơn – Ảnh: MINH HÒA