• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ranieri trở lại Ngoại hạng Anh

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  ranieri tro lai ngoai hang anh

  AnhHLV từng vô địch Ngoại hạng Anh 2016 Claudio Ranieri trở lại để dẫn dắt Watford, thay Xisco Munoz – nhà cầm quân đầu tiên bị sa thải mùa này.

  Ranieri tới sân tập Watford cuối giờ chiều 4/10 để gặp ban lãnh đạo CLB cũng như các cầu thủ trước khi ký hợp đồng.

  Theo tờ Sun, HLV người Italy sẽ ký hợp đồng hai năm với Watford và mang theo ba trợ lý đên sân Vicarage Road. Điều này đồng nghĩa với việc gần như toàn bộ ê-kíp huấn luyện cũ của vị tiền nhiệm Xisco Munoz cũng bị sa thải.

  Watford sẽ là CLB Ngoại hạng Anh thứ tư trong sự nghiệp cầm quân của Ranieri, sau các đội Chelsea, Fulham và Leicester City. Trong lần thứ hai làm việc tại giải đấu số một xứ sương mù – hè 2015, HLV sinh năm 1951 này cùng Leicester viết nên câu chuyện vào diện hoang đường nhất lịch sử bóng đá, khi đưa đội bóng bị liệt vào nhóm xuống hạng đến ngôi vô địch mùa 2015-2016.

  Vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester City mùa 2015-2016 là chiến công hiển hách nhất sự nghiệp cầm quân của Ranieri. Ảnh: Reuters

  Vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester City mùa 2015-2016 là chiến công hiển hách nhất sự nghiệp cầm quân của Ranieri. Ảnh: Reuters

  Ở lần gần nhất làm việc tại Ngoại hạng Anh, Ranieri không thành công. Ông nhậm chức ở Fulham từ giữa tháng 11/2018 nhưng bị sa thải vào cuối tháng 2/2019, khi chỉ thắng được ba trong 17 trận.

  Tuy nhiên, kinh nghiệm và tài năng của Ranieri vẫn được đánh giá cao qua thành công cùng Sampdoria hai mùa vừa qua. Từ vị trí đội sổ Serie A khi ông vào việc hồi tháng 10/2019, Sampdoria trụ hạng thành công ở vị trí thứ 15. Sang mùa 2020-2021, Sampdoria của Ranieri tiếp tục tiến bộ, cán đích thứ chín.

  Khi hết hợp đồng hè vừa qua, Ranieri quyết định rời Sampdoria. Nhưng ông từ chối lời mời của các CLB Italy khác để chờ cơ hội trở lại Ngoại hạng Anh – nơi Ranieri luôn khao khát được làm việc. Và cơ hội ấy đến vào đầu tháng này, khi Watford sa thải Xisco Munoz vì chỉ thắng được hai trong bảy trận đã đấu tại Ngoại hạng Anh.

  Xisco Munoz là công thần của Watford khi nhậm chức từ tháng 12/2020 rồi giúp CLB này cán đích thứ nhì ở giải hạng Nhất, đoạt vé thăng hạng trực tiếp vào cuối mùa. Tuy nhiên, do chỉ thắng được hai trong bảy vòng đầu mùa này, ông trở thành HLV đầu tiên bị sa tha thải tại Ngoại hạng Anh mùa này.

  Ranieri sẽ tiếp quản Watford đang đứng thứ 15, nhưng chỉ kém top 10 đúng ba điểm và hơn nhóm cầm đèn đỏ 4 điểm. Ông sẽ ra mắt khi Ngoại hạng Anh trở lại sau đợt nghỉ nhường chỗ cho các ĐTQG thi đấu, bằng trận tiếp Liverpool ngày 16/10.

  Nhật Tảo