• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Rapper Minh Trí qua đời ở tuổi 27

  Byadmin

  Jan 19, 2022

  Hà TĩnhRapper Nguyễn Minh Trí, nghệ danh Chú Nghi, qua đời ở tuổi 27 sau hai năm chống chọi bệnh ung thư.

  Đại diện gia đình cho biết Minh Trí qua đời lúc 7h sáng 19/1, tang lễ diễn ra ở quê nhà. Những ngày cuối đời, sức khỏe Minh Trí xuống dốc. Nam rapper luôn trong tình trạng mệt mỏi vì mỗi ngày phải chọc dịch ở ổ bụng hai ngày, thở bình oxy. Anh không thể nói chuyện nhiều, chỉ có thể nhắn tin hoặc ra hiệu.

  Rapper Minh Trí (Chú Nghi) (1995 - 2022). Ảnh: Facebook Minh Tri Nguyen

  Rapper Minh Trí (Chú Nghi) (1995 – 2022). Ảnh: Facebook Minh Tri Nguyen

  Minh Trí phát hiện mắc bệnh u nguyên bào thận từ năm 2020, dấu hiệu ban đầu là một ổ hạch bất thường ở phần bụng. Vượt qua cảm giác suy sụp ban đầu, anh học cách chấp nhận. Chuỗi ngày tiếp theo, rapper làm bạn với giường bệnh và thuốc men. Mẹ con Minh Trí thuê một phòng trọ ở gần Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để tiện đi lại. Sau tám lần hóa trị, cơ thể của Minh Trí không thể tiếp nhận thuốc, anh được bác sĩ cho về nhà tự điều trị.

  Thời gian chống chọi bạo bệnh, Minh Trí được nhiều đồng nghiệp, khán giả sát cánh, kêu gọi quyên góp tiền thuốc men do hoàn cảnh gia đình anh còn nhiều chật vật. Bố Minh Trí qua đời khi rapper còn nhỏ, mẹ là hộ lý tại bệnh viện huyện ở quê nhà, một mình nuôi anh đến tuổi trưởng thành. Khi rapper mắc ung thư, bà phải nghỉ làm hơn một năm để theo sát con. Minh Trí cũng dừng việc học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) để chữa bệnh. Dù sức khỏe ngày càng kém, trên trang cá nhân, anh luôn lạc quan, hy vọng sớm khỏe lại để tái ngộ khán giả.

  Rapper Mc Ill – đồng nghiệp thân thiết – cho biết quen biết Minh Trí suốt bảy năm qua. Anh đánh giá nam rapper có kỹ thuật rap tốt, sáng tác ca từ đẹp, giàu chất văn chương. Mc Ill nói: “Thông điệp trong âm nhạc Trí rất tích cực, lạc quan, cũng như tinh thần chiến đấu với bệnh của Trí đến cuối đời”.

  Trên các nhóm cộng đồng cho fan nhạc rap, nhiều khán giả sững sờ khi hay tin Minh Trí qua đời. Khang Huỳnh viết: “Âm nhạc của anh thực sự đã vực em dậy rất nhiều lần. Cảm ơn anh và mong anh an nghỉ”. Công Phúc nhắn nhủ: “Đã đến lúc nghỉ ngơi rồi anh ạ, không còn phải chịu đau đớn nữa…”.

  "Cảm ơn em" - rapper Chú Nghi hát cùng Mc Ill

  Ca khúc “Cảm ơn em”, Minh Trí rap cùng Mc Ill. Video: Viet Rap Entertainment

  Rapper Nguyễn Minh Trí sinh năm 1995 tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, nổi tiếng trong giới nhạc underground. Anh ghi dấu với nhiều bản rap như Một người Việt trầm lặng, Ta là ta, Và là em… Năm 2016, rapper gây tiếng vang khi kết hợp với Mc Ill trong nhạc phẩm Cảm ơn em. Năm 2018, anh cùng các thành viên trong nhóm lọt vào vòng chung kết Ayyo Battle Rap – cuộc thi dành cho cộng đồng rapper Việt, có Mc Ill, LK, Wowy làm giám khảo. Ngoài nghệ danh Chú Nghi, anh còn có nick-name ECC.

  Tam Kỳ