• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Real đề phòng nguy cơ bị loại khỏi Champions League

Byadmin

Sep 22, 2022

Real Madrid đã tích lũy 800 triệu USD để có thể hoạt động độc lập trong nhiều năm, nếu bị UEFA loại khỏi Champions League vì theo đuổi dự án Super League.

Tòa Công lý của Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Super League vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023. Real thừa nhận nếu UEFA thắng trong phiên tòa này, một trong những hậu quả là việc họ bị loại khỏi Champions League do vẫn chưa từ bỏ dự án Super League.

Theo Mundo Deportivo, Real, vì thế, đã chuẩn bị tài chính và tín dụng lên 800 triệu USD để duy trì hoạt động trong nhiều mùa giải mà không có thu nhập từ giải đấu hàng đầu châu Âu cấp CLB của UEFA. Ngoài ra, ĐKVĐ La Liga và Champions League cũng đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị của CLB trong ba năm tới, với việc đã hoàn thành cải tạo sân Bernabeu.

Cải tạo sân Bernabeu là một trong những bước đi để Real Madrid phòng bị cho nguy cơ bị gạt khỏi Champions League. Ảnh: Reuters

Cải tạo sân Bernabeu là một trong những bước đi để Real Madrid phòng bị cho nguy cơ bị gạt khỏi Champions League. Ảnh: Reuters

Nhật báo Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng Real đã tích lũy đủ tiền có để đối mặt với cả một mùa giải với cùng mức chi tiêu hiện tại mà không kiếm được một xu nào, và thậm chí vẫn duy trì khoản thặng dư nhất định. Ngoài ra, Real cũng giảm tỷ lệ nợ, thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao xuống 0, qua đó mang lại chất lượng tín dụng cao nhất khi đăng ký các khoản vay ngân hàng trong tương lai.

“Real dường như đã chuyển từ CLB chi tiêu xa hoa, sẵn sàng trả khoản tiền khổng lồ để tuyển mộ những ngôi sao hàng đầu thế giới sang CLB lớn đang hoạt động tốt, đầu tư hợp lý”, tờ Football Espana bình luận.

Football Espana cũng nhận định động thái tích trữ tiền của Real cho thấy hai điều. Một là việc Real không tự tin về việc thắng kiện, và hai là chủ sân Bernabeu đang có kế hoạch thực hiện các động thái tiếp theo để khởi động dự án Super League trong tương lai gần.

Super League là giải đấu do 12 CLB hàng đầu châu Âu tuyên bố thành lập hôm 18/4/2021. Sau đó vài ngày, do sức ép truyền thông và người hâm mộ, Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đồng loạt rút lui. Hiện chỉ còn Real, Barca và Juventus vẫn ở lại với dự án.

UEFA, sau đó, ra án phạt cho các CLB sáng lập Super League. Theo đó, chín CLB rút lui phải đóng góp chung 18 triệu USD cho bóng đá trẻ, bị trừ 5% doanh thu trên đấu trường châu Âu mùa tiếp theo, và phải nộp phạt 120 triệu nếu tái phạm. Với ba CLB cứng đầu, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu mở thủ tục kỷ luật có thể dẫn tới án cấm thi đấu hai năm.

Hồi tháng 7/2021, Tòa án châu Âu yêu cầu UEFA chấm dứt thủ tục kỷ luật đối với Real Madrid, Barca và Juventus. Tòa cũng yêu cầu dỡ bỏ mọi hình phạt và hạn chế đối với chín CLB sáng lập còn lại. Đây là chiến thắng thứ hai của các CLB sáng lập Super League, sau phán quyết tương tự của một tòa án Tây Ban Nha hồi cuối tháng 6.

Hồng Duy

DMCA.com Protection Status