• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Real Madrid, Barcelona, Juventus lại nổi loạn khi chuẩn bị tái khởi động giải ly khai

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  real madrid barcelona juventus lai noi loan khi chuan bi tai khoi dong giai ly khai

  Theo tờ The Mirror, 3 CLB trên vẫn tiếp tục với ý tưởng hình thành ESL khi được cho là đang cố gắng khởi động lại ý tưởng này với một trong những quy tắc mới. Đây là những CLB không rút khỏi dự án ESL và dự kiến sẽ thử nghiệm và khởi động lại lần thứ 2 trong tuần này hoặc tuần tới.

  Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez (trái) theo đuổi dự án thành lập giải ESL đến cùng

  Đây được xem là một cuộc tấn công mới vào thành trì hiện tại của UEFA đối với bóng đá châu Âu và một nỗ lực để tạo ra sự ly khai khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức.

  Chủ tịch CLB Juventus, Andrea Agnelli, đã được sắp xếp phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh kinh doanh, nơi ông có khả năng sẽ giải thích những chi tiết mới xung quanh đề xuất ESL mới và cải tiến cùng với ý kiến ​​đóng góp từ những thành viên của 2 “ông lớn” giải La Liga là Barcelona và Real Madrid .

  Sự thay đổi đáng chú ý nhất so với cấu trúc ban đầu đã được đưa ra vào năm ngoái là khái niệm về các thành viên không xuống hạng giờ đây sẽ bị loại bỏ để chuyển sang quy trình đánh giá chất lượng hơn.

  6 CLB Ngoại hạng Anh phải rút khỏi ESL sau khi bị CĐV phản ứng

  UEFA đã kịch liệt chống lại kế hoạch khởi động ESL lần đầu tiên được công bố vào tháng 4.2021, trong đó 6 CLB thuộc Ngoại hạng Anh sau đó đã quyết định rút lui khỏi dự án giải ly khai, đồng thời xin lỗi và chấp nhận án phạt.

  Tờ The Mirror cho hay, một tài liệu được đồn đại đã được soạn thảo vào tháng 9 năm ngoái tiết lộ rằng những người đứng đầu ESL đang muốn tạo ra các CLB ở các thành phố lớn ở châu Âu hiện không có một đội nào thi đấu tại đấu trường cao nhất để gia nhập ESL, chẳng hạn như Luxembourg và Dublin (CH Ireland).

  Chủ tịch CLB Juventus, Andrea Agnelli (phải) dự kiến sẽ công bố kế hoạch tái khởi động hình thành ESL

  ESL vẫn tồn tại với tư cách là một thực thể công ty và giờ đây dưới vỏ bọc của A22, đơn vị đã hướng dẫn một cố vấn pháp lý và một nhóm vận động hành lang ở Brussels (Bỉ). Cả A22 và Agnelli đều xác nhận rằng ý tưởng về việc các đội không xuống hạng đã bị loại bỏ “để tối đa hóa tác động của các trận đấu đối với đời sống xã hội của người dân ở châu Âu”.

  “Bộ ba” CLB nói trên được thiết lập để hướng tới chất lượng hơn về tổ chức và quản lý so với các giải đấu của UEFA, bao gồm Champions League và những lỗi của hệ thống Financial Fair Play (Luật công bằng tài chính).

  Tin liên quan