• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Red Bull tăng lương kỷ lục để giữ chân Verstappen

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  red bull tang luong ky luc de giu chan verstappen

  Đội đua F1 Áo trả 55 triệu USD mỗi năm để gia hạn hợp đồng đến năm 2028 với nhà ĐKVĐ Max Verstappen.

  Hợp đồng hiện tại của Verstappen đến hết mùa giải 2023 mới hết hạn. Nhưng sau chiến tích vô địch năm ngoái, Red Bull sớm đàm phán để giữ chân tay đua Hà Lan. Verstappen sẽ cống hiến cho đội đua Áo thêm sáu năm, hưởng lương kỷ lục cho một tay đua F1. Khoản đãi ngộ này ngang mức đội đua Mercedes đang trả cho Lewis Hamilton.

  Verstappen sẽ gắn bó với Red Bull đến năm 2028, khi anh 30 tuổi. Ảnh: Icon Sport.

  Verstappen sẽ gắn bó với Red Bull đến năm 2028, khi anh 30 tuổi. Ảnh: Icon Sport.

  “Tôi thực sự thích là thành viên của Red Bull, nên ở lại đến năm 2028 là quyết định dễ dàng. Tôi yêu tập thể này và thành tích năm ngoái thực sự phi thường. Mục tiêu của chúng tôi khi bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 2016 là vô địch và chúng tôi đã làm được. Giờ là lúc duy trì vị thế đó về lâu dài”, Verstappen nói.

  Verstappen thi đấu cho đội đua vệ tinh của Red Bull – Toro Rosso – từ 2015, khi mới 17 tuổi. Năm 2016, anh được đôn lên, thi đấu cho Red Bull và lập tức chứng tỏ tiềm năng của một nhà vô địch. Từ năm 2019, anh là tay đua chủ lực của đội đua Áo. Năm ngoái, Verstappen vượt qua Hamilton để vô địch hạng mục tay đua. Nhưng Red Bull chỉ về nhì, sau Mercedes, ở hạng mục đội đua.

  “Ký hợp đồng với Max Verstappen đến năm 2028 là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của Red Bull. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là bảo vệ chức vô địch thế giới. Thỏa thuận này cũng là một phần trong những chiến lược dài hạn của đội”, lãnh đội Red Bull Christian Horner bày tỏ.

  Verstappen sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch tại chặng Bahrain Grand Prix 2022 vào ngày 20/3.

  Vĩnh San (theo Formula 1)