• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Reuters: Ông Medvedev nói Nga không thực sự cần quan hệ ngoại giao với phương Tây

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  reuters ong medvedev noi nga khong thuc su can quan he ngoai giao voi phuong tay
  Reuters: Ông Medvedev nói Nga không thực sự cần quan hệ ngoại giao với phương Tây - Ảnh 1.

  Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev phát biểu trong cuộc họp ở Matxcơva hôm 21-2 – Ảnh: AFP

  Theo Hãng thông tấn RIA, ngày 26-2, ông Dmitry Medvedev, cựu thủ tướng Nga và hiện là phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cho biết Nga sẽ đáp trả việc các nước phương Tây phong tỏa tiền của công dân và các công ty Nga. Theo đó, Matxcơva sẽ phong tỏa tiền của người nước ngoài và các công ty nước ngoài tại Nga.

  Ông Medvedev cho biết thêm Nga không loại trừ khả năng quốc hữu hóa tài sản của các công ty đăng ký kinh doanh tại Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và “các thể chế không thân thiện” khác.

  Theo Hãng tin Reuters, ông Medvedev nói rằng Nga không thực sự cần quan hệ ngoại giao với phương Tây nữa.

  “Chúng tôi không thật sự cần quan hệ ngoại giao với phương Tây. Đã đến lúc khóa cửa các đại sứ quán và tiếp tục các cuộc tiếp xúc bằng cách nhìn nhau qua ống nhòm và ống ngắm súng” – ông Medvedev, đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, phát biểu.

  Ông Medvedev cho biết “các biện pháp trừng phạt của phương Tây tất nhiên sẽ không thay đổi được điều gì”. “Các biện pháp trừng phạt đang được áp đặt vì một lý do đơn giản: Đó là sự bất lực chính trị xuất phát từ việc phương Tây không có khả năng thay đổi hướng đi của Nga” – ông Medvedev nói.

  “Các biện pháp trừng phạt là lý do chính đáng để xem xét lại tất cả quan hệ với những quốc gia đã áp đặt chúng và ngắt đối thoại về ổn định chiến lược” – ông Medvedev nói.

  Ông khẳng định Nga sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự ở Ukraine cho đến khi đạt được các mục tiêu mà Tổng thống Vladimir Putin đặt ra, đó là “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”.

  Ông lên án việc Hội đồng châu Âu đình chỉ tư cách thành viên của Nga, gọi đây là quyết định “thật sự không công bằng”. Ông nói thêm động thái này cung cấp lý do chính đáng để đóng cửa tổ chức này mãi mãi.