• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất Mỹ

Byadmin

Jul 5, 2022

Ca sĩ Rihanna sở hữu khối tài sản ròng 1,4 tỷ USD, là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất tại Mỹ.

Ngày 4/7, tạp chí Forbes công bố danh sách những tỷ phú dưới 40 tuổi. Với 1,4 tỷ USD, Rihanna đứng hạng 21. Khối tài sản của cô chủ yếu đến từ sự nghiệp ca hát và kinh doanh thời trang, sản phẩm làm đẹp. Giọng ca gốc Barbados hiện sở hữu ba công ty Fenty Beauty, Fenty Skin và Savage X Fenty. Tỷ phú trẻ tuổi tiếp theo trong danh sách của Forbes là Kim Kardashian, 41 tuổi, người có tài sản ròng 1,8 tỷ USD.

Rihanna tại lễ ra mắt Fenty Beauty tại Los Angeles hồi tháng 3. Ảnh: CNBC

Rihanna tại lễ ra mắt Fenty Beauty tại Los Angeles hồi tháng 3. Ảnh: CNBC

Hồi tháng 3, tờ Bloomberg đưa tin thương hiệu nội y Savage X Fenty của Rihanna đang làm việc với các cố vấn tài chính để tiến hành IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng). Các chuyên gia ước tính thương vụ có thể đạt giá trị khoảng 3 tỷ USD. Rihanna hiện có 30% cổ phần. Cô cũng sở hữu một nửa cổ phần Fenty Beauty, công ty có doanh thu 550 triệu USD trong năm 2020. Tập đoàn LVMH của Pháp sở hữu một nửa số cổ phần còn lại.

Có khối tài sản ấn tượng, Rihanna nói không quá quan tâm tới những danh hiệu và thành tích. Trong bài phỏng vấn với tạp chí The New York Times năm 2019, ca sĩ cho biết chưa từng lên kế hoạch để kiếm một gia tài lớn như vậy. “Đạt những cột mốc về tài chính không khiến tôi ngừng làm việc”, Rihanna nói.

Ca sĩ từng đoạt chín giải Grammy cũng cho biết muốn dành tài sản của mình để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội. “Tiền của tôi không dành cho tôi. Tôi luôn nghĩ đến việc giúp đỡ người khác. Thế giới này có thể khiến bạn tin rằng những điều sai trái được ưu tiên, và nó khiến bạn thực sự bỏ lỡ cốt lõi của cuộc sống, ý nghĩa của việc được sống”, cô cho biết.

Năm 2012, Rihanna bắt đầu quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF), nhằm mục đích “hỗ trợ và tài trợ cho các sáng kiến giáo dục đột phá và khả năng chống chịu với khí hậu”. Chỉ sau năm đầu thành lập, ca sĩ đã quyên góp được 60 triệu USD cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS thông qua doanh số bán hàng từ dòng son môi cô hợp tác với MAC Cosmetics. Hồi tháng 1, CLF đã kết hợp với sáng kiến #SmartSmall của Jack Dorsey – người đồng sáng lập Twitter – để quyên góp tổng cộng 15 triệu USD cho 18 nhóm công lý khí hậu khác nhau.

Rihanna - Umbrella

“Umbrella” – bản hit làm nên tên tuổi của Rihanna thời mới vào nghề. Video: Rihanna Youtube

Rihanna sinh năm 1988, thuộc nhóm ca sĩ có doanh thu cao nhất thế giới, với hơn 250 triệu bản thu được bán ra. Cô từng đoạt chín giải Grammy, 13 giải American Music, 12 giải Billboard Music và giữ sáu kỷ lục Guinness.

Phương Mai (theo Forbes, CNBC)