• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Robot trượt tuyết có thể tranh tài cùng các vận động viên

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  robot truot tuyet co the tranh tai cung cac van dong vien

  Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) vừa phát triển một robot 6 chân có khả năng trượt tuyết vượt trội. Theo Tân Hoa Xã, đầu tháng 1-2022 này, robot đã vượt qua nhiều cuộc thử nghiệm trượt tuyết trên các đường đua tại tỉnh Liêu Ninh.

  Vẻ ngoài của robot trông giống một chú chó, trong đó 4 chân cố định để giữ thăng bằng trong khi 2 chân còn lại đóng vai trò như gậy trượt.

  Robot đã vượt qua nhiều bài kiểm tra về khả năng điều khiển, nhận dạng thông minh, quét tuyến đường và ra quyết định trên diễn biến thực tế.

  Trong quá trình thử nghiệm, robot có thể trượt dọc theo một đường đua dài 400m, dốc 18 độ với tốc độ trung bình lên tới 10m/s, tức 36km/h.

  Robot có thể sử dụng thành thạo các công nghệ kiểm soát phanh thắng, đồng thời có khả năng cân bằng tốc độ, rẽ hướng ổn định.

  Đặc biệt, robot có thể lập kế hoạch tuyến đường và lướt qua khoảng không giữa những người trượt tuyết một cách an toàn nhờ vào công nghệ tương tác từ xa.

  Robot trượt tuyết có thể tranh tài cùng các vận động viên - Ảnh 2.

  Robot trượt tuyết của Đại học Giao thông Thượng Hải – Ảnh: TÂN HOA XÃ

  Theo nhóm nghiên cứu, dựa vào các công nghệ viễn thông như 5G và WIFI, các cuộc thi robot trượt tuyết rất có thể sẽ diễn ra trong một tương lai không xa.

  Thậm chí robot có thể tranh tài cùng con người trong nhiều môn thể thao trên băng khác, không chỉ dừng lại ở môn trượt tuyết.

  Robot cũng có thể được ứng dụng cho những nhiệm vụ tuần tra, cứu hộ trên các đỉnh núi tuyết để đảm bảo trải nghiệm an toàn và tốt nhất cho người chơi.