• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Rolls-Royce phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới về máy bay điện

  Byadmin

  Nov 24, 2021
  rolls royce pha vo ky luc toc do the gioi ve may bay dien

  Máy bay này được cho là đã thiết lập 3 kỷ lục thế giới mới vào tuần trước. Theo đó, vào 15g45 ngày 16.11.2021, chiếc “Spirit of Innovation” đạt tốc độ 555,9 km/h trong suốt 3 km, phá vỡ kỷ lục trước đó là 213,04 km/h.

  Trong những lần triển khai tiếp theo tại khu vực thử nghiệm máy bay Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh, “Spirit of Innovation” đạt tốc độ 532,1 km/h trên chặng đường dài hơn 15 km – nhanh hơn kỷ lục trước đó 292,8 km/h.

  Máy bay của Rolls-Royce cũng đạt độ cao 3.000 m chỉ sau 202 giây, nhanh hơn kỷ lục trước đó 60 giây. Ngoài ra, ‘Spirit of Innovation’ cũng đạt tốc độ tối đa lên đến 623 km/h, có thể trở thành phương tiện chạy điện nhanh nhất toàn cầu.

  Rolls-Royce phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới về máy bay điện - ảnh 1

  Rolls-Royce đã nộp dữ liệu cho Liên đoàn Thể thao hàng không Thế giới (FAI). Đây là tổ chức kiểm soát và xác nhận các kỷ lục hàng không và du hành vũ trụ thế giới.

  Ông Warren East, CEO của Rolls-Royce, nhấn mạnh: “Công nghệ động cơ và pin tiên tiến dành riêng cho dự án này đem lại nhiều ứng dụng thú vị cho thị trường di chuyển trên không tiên tiến. Sau khi thế giới tập trung vào sự cần thiết phải hành động tại hội nghị COP26, đây là bước tiến mới giúp việc đạt phát thải ròng bằng 0 trở thành hiện thực và hỗ trợ tham vọng chuyển giao công nghệ đột phá này cho các xã hội cần giảm khí carbon trong các hoạt động vận tải hàng không, mặt đất và đường thủy”.

  Công ty khởi nghiệp Israel giới thiệu mẫu máy bay điện của tương lai

  Tin liên quan