• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Rooney bỏ tiền túi giúp Derby County

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  rooney bo tien tui giup derby county

  AnhHLV Wayne Rooney trả chi phí di chuyển đá sân khách và tiền khách sạn của các cầu thủ, sau khi Derby County tuyên bố phá sản.

  Bên cạnh việc bỏ tiền túi trả các khoản cố định mỗi tuần, Wayne Rooney còn cam kết giúp đỡ các nhân viên ở Derby County bị mất việc. “Tôi sẽ ở lại giúp đội”, Rooney nói. “Tôi không thể rời đi, nằm dài trên một bãi biển nào đó vài tháng và trốn tránh tất cả. Tôi lớn lên ở một nông trại tại Liverpool và hiểu cuộc sống khó khăn như thế nào. Tôi đã cam kết và không có gì thay đổi điều đó”.

  Rooney làm HLV Derby County từ tháng 11/2020, thay thế Phillip Cocu. Ảnh: Sky

  Rooney làm HLV Derby County từ tháng 11/2020, thay thế Phillip Cocu. Ảnh: Sky

  Cuối tuần qua, sau khi thắng Stoke 2-1 ở vòng tám Championship, Derby County thông báo phá sản và xin vào diện quản lý của Chính phủ Anh. Họ vì thế bị trừ 12 điểm và tụt xuống đáy bảng với điểm -2. Đội bóng miền trung nước Anh vẫn có nguy cơ bị trừ thêm điểm nếu các hoạt động tài chính bị kết luận bất thường hoặc không thể trả lương đầy đủ cho các nhân viên, bao gồm HLV Rooney và các cầu thủ.

  Theo The Athletic, Rooney nhận lương 90.000 bảng/tuần ở Derby County nhưng đã chủ động nhận lương chậm từ tháng 1/2021 để giúp CLB. Dù đối mặt nhiều khó khăn tài chính, Rooney và học trò trụ hạng thành công ở vòng cuối Championship mùa trước. Mùa này, đội chủ sân Pride Park khởi đầu không tệ với hai thắng, bốn hòa sau tám vòng dù bị cấm chuyển nhượng.

  Chủ sở hữu Derby County, Mel Morris khẳng định không có chuyện sa thải Rooney để giảm quỹ lương. Morris đã rao bán Derby County hai năm qua nhưng đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch này bị đổ vỡ hai lần. “Chúng tôi đã thiệt hại khoảng 20 triệu bảng vì Covid-19”, Morris nói. “Chúng tôi cũng chưa nhận được gói hỗ trợ tài chính 8,3 triệu vì cuộc điều tra đang diễn ra”.

  Theo truyền thông Anh, Rooney không hài lòng với cách xử lý khủng hoảng của chủ sở hữu. Nhà cầm quân 35 tuổi miêu tả cuộc gặp của Morris với đội bóng sau thông báo phá sản là thiếu trung thực. Derby County được cho là đang nợ 50 triệu bảng (69 triệu USD), con số khiến các nhà đầu tư ngần ngại khi đàm phán mua lại CLB.

  Derby County thuộc nhóm 12 CLB thành lập giải VĐQG Anh. Họ đã hai lần vô địch hạng đấu cao nhất xứ sương mù, các mùa 1971-1972 và 1974-1975.

  Vy Anh (theo Dailymail)