• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Rooney từ chức HLV CLB của Anh sau mùa giải vật vã chống điểm âm

Byadmin

Jun 25, 2022

Rooney đã không thể giúp Derby trụ lại Championship (giải hạng 2 của Anh) mùa trước sau khi CLB đang chìm trong khủng hoảng, bị trừ 21 điểm vì các vấn đề tài chính. Điều này khiến Derby từng trải qua giai đoạn đứng cuối bảng với số điểm âm.

Rooney từ chức HLV CLB của Anh sau mùa giải vật vã chống điểm âm - ảnh 1

Rooney từ chức HLV của CLB Derby

Lần đầu đầu tiên sự nghiệp cầm quân của mình, Rooney đã gây ấn tượng mạnh khi giữ cho Derby cạnh tranh để tránh xuống hạng vào những vòng cuối cùng của mùa giải trước. Nỗ lực quả cảm đó đã mở ra hy vọng cho cựu tiền đạo 36 tuổi có thể dẫn dắt Derby thăng hạng từ League One vào mùa giải tới. Nhưng với việc Derby tiếp tục đối mặt với khó khăn, Rooney đã quyết định chia tay khi mùa giải bắt đầu vào ngày 30.7.

“Wayne Rooney hôm nay đã thông báo với CLB bóng đá Derby County rằng anh ấy muốn được miễn nhiệm vụ huấn luyện đội 1 với hiệu lực ngay lập tức”, một thông báo của CLB Derby cho biết.

Rooney, cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của M.U và đội tuyển Anh, dẫn dắt Derby vào năm 2020 và còn 1 năm hợp đồng. Cựu đội trưởng đội tuyển Anh đã được liên hệ với sự trở lại với Everton trên cương vị HLV mùa trước sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi cho công việc tại Derby.

“Trong suốt mùa hè, tôi đã theo dõi sát sao những diễn biến liên quan đến quyền sở hữu của Derby County. Hôm nay, tôi đã gặp các quản lý để thông báo với họ về quyết định của mình rằng đã đến lúc tôi phải rời CLB. Công bằng mà nói, họ đã rất cố gắng để thay đổi quyết định của tôi nhưng tôi vẫn giữ lập trường của mình. Thời gian của tôi tại CLB là một chuyến đi với nhiều thăng trầm, nhưng tôi phải nói rằng tôi vẫn rất thích thử thách đó”, Rooney nói.

Rooney từ chức HLV CLB của Anh sau mùa giải vật vã chống điểm âm - ảnh 2

Rooney đã để lại ấn tượng dù Derby bị trừ 21 điểm mùa trước

CHỤP MÀN HÌNH

Những lo ngại về tương lai của Derby đã tăng lên vào tuần trước khi doanh nhân người Mỹ Chris Kirchner rút lại lời đề nghị mua lại CLB. Nhưng việc bán đội chủ sân Pride Park cho một nhà phát triển bất động sản địa phương David Clowes, người hy vọng sẽ hoàn thành việc tiếp quản, đã làm giảm bớt lo ngại rằng CLB có thể phá sản.

Bất kể tiềm năng sở hữu mới, Rooney cảm thấy Derby sẽ được hưởng lợi từ năng lượng mới của HLV sắp tới bởi những tiêu cực không ngừng xung quanh đội bóng. “Cá nhân tôi cảm thấy CLB bây giờ cần được dẫn dắt bởi một người có năng lượng tươi mới và không bị ảnh hưởng bởi những sự kiện đã xảy ra trong 18 tháng qua. Tôi sẽ nhớ về quãng thời gian ở Derby với niềm tự hào và tình cảm lớn lao và muốn cảm ơn tất cả các nhân viên, các cầu thủ và tất nhiên là những người hâm mộ vì sự ủng hộ của họ. Tôi sẽ không bao giờ quên các bạn và hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn trong tương lai gần và trong những khoảng thời gian hạnh phúc hơn”, Rooney chia sẻ.

Tin liên quan