• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây

Byadmin

Jul 10, 2022

Những ngày này, dọc các tuyến đường trung tâm H.Cần Đước (Long An), hoa phượng vĩ nở rực rỡ, khiến người đi qua không khỏi bâng khuâng, xao xuyến về năm tháng học trò.

Đặc biệt, trong hầu hết khuôn viên trụ sở cơ quan nhà nước, công viên, trường học, bệnh viện… ở H.Cần Đước đều rợp màu hoa phượng vĩ.

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 1
Quốc lộ 50 qua địa bàn H.Cần Đước trong những ngày hè

BẮC BÌNH

Theo UBND tỉnh Long An, Cần Đước là một trong những địa phương cấp huyện đạt tiêu chuẩn huyện văn hóa đầu tiên của tỉnh. Cần Đước có các sông lớn chảy qua như Rạch Cát, Vàm Cỏ Đông, Soài Rạp.

Cùng với việc triển khai mạnh mẽ chủ trương “Huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp đô thị, vùng kinh tế trọng điểm” của Tỉnh ủy Long An (từ năm 2015) đã giúp cho huyện xây dựng được nhiều tuyến lộ nhựa để dễ dàng vận tải hàng hóa đến TP.HCM, Tiền Giang và các địa phương khác trong tỉnh Long An.

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 2
Tại công trường trên địa bàn xã Tân Lân.

BẮC BÌNH

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND H.Cần Đước, cho biết gần một nửa diện tích đất đai của huyện bị nhiễm mặn theo mùa nên phần diện tích này không thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Hiện, phần lớn diện tích đất đai của H.Cần Đước đã được tỉnh quy hoạch phát triển công nghiệp. Nhiều dự án phát triển công nghiệp, khu dân cư…đã được hình thành, phát triển tại địa phương này.

Cũng chính vì điều kiện tự nhiên không thuận lợi theo mùa nên cây phượng vĩ với đặc điểm dễ trồng, ưa ánh sáng mạnh, đặc biệt là hoa nở rất đẹp…đã trở cây cảnh được địa phương lựa chọn để tạo bóng mát và làm đẹp tại các tuyến đường.

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 3
Hoa phượng rực rỡ khu vực Trung tâm TT.Cần Đước

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 4
Quốc lộ 50 đoạn qua khu vực Trung tâm TT.Cần Đước.

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 5
Quốc lộ 50 qua H.Cần Đước (nhìn từ trên cao).

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 6
Đường tỉnh 826 là một trong những tuyến đường dẫn du khách về các di tích, thắng cảnh tuyệt đẹp, có giá trị lịch sử lâu đời ở H.Cần Đước.

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 7

Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cần thoát nước tốt. Tuy nhiên, phượng vẫn là cây có thể chịu được thời tiết khô hạn hay đất mặn phù hợp với điều kiện tự nhiên tại H.Cần Đước.

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 8

Hoa phượng được trồng nhiều tại các trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học, công viên ở H.Cần Đước.

BẮC BÌNH

Rực rỡ phượng vĩ nơi miền Tây - ảnh 9
Cây phượng phát triển rất tốt khi trồng tại những nơi có ánh sáng tốt như ven đường, trước cổng…và nở hoa rực rỡ làm say mê lòng người, đặc biệt trong những ngày hè gợi nhớ thời học sinh.

BẮC BÌNH

Theo thống kê của UBND H.Cần Đước, hiện dọc hai bên quốc lộ 50 ngang địa bàn huyện đã trồng 4,4 km cây phượng vĩ; Tỉnh lộ 826 trồng 6,2 km; Huyện lộ 19/5 trồng 3,2 km; Đường Ao Gòn ở xã Tân Lân trồng 2,2 km; Đường liên ấp 1, 3, 4 xã Phước Tuy trồng 3,1 km… Đặc biệt, trong hầu hết các khuôn viên là trụ sở cơ quan nhà nước, công viên, trường học, bệnh viện ở H.Cần Đước đều có trồng phượng vĩ.

Tin liên quan