• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Runner miền Tây nên duyên với CLB Củ Chi nhờ chạy bộ

Byadmin

Jul 2, 2022

Xuất thân là một runner vô danh ở Vĩnh Long, chạy bộ giúp Minh Đức kết nối rồi trở thành quản lý của CLB Củ Chi Running.

Nguyễn Trần Minh Đức bắt đầu chạy từ cuối năm 2019, với mục đích ban đầu của tôi để rèn luyện sức khỏe và thỏa đam mê. Runner này cũng từng học chuyên ngành thể dục thể thao nhưng vỡ mộng làm giáo viên thể chất. Trước khi theo đuổi chạy bộ, Minh Đức chỉ làm ở khu vui chơi trẻ em tại Vĩnh Long. Nhưng nhờ thành tích tốt ở các giải, anh được mời về CLB Củ Chi làm huấn luyện.

Minh Đức mang cờ CLB Củ Chi running lúc nhận thưởng tại Bến Tre marathon. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Minh Đức mang cờ CLB Củ Chi running lúc nhận thưởng tại Bến Tre marathon. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vừa kết thúc Bến TreMmarathon với thành tích đứng thứ ba cự ly 42km, chỉ sau HC vàng SEA Games Hoàng Nguyên Thanh và chân chạy giàu kinh nghiệm Lê Tấn Hi, Minh Đức đang tất bật chuẩn bị cho JEX Running 2022, diễn ra sáng 3/7. Mang theo lá cờ của Củ Chi Running, anh hy vọng đây là dịp để quảng bá hình ảnh CLB tới cộng đồng.

Củ Chi Running được thành lập đầu năm 2020, vào đợt dịch Covid-19 thứ nhất tại Việt Nam. Ban đầu, các thành viên duy trì hoạt động bằng cách tham gia những sự kiện ở gần, hay tự tổ chức ở khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. “Riêng tôi bắt đầu tham gia từ tháng 9/2020, vừa hỗ trợ mọi người đăng ký giải, vừa hướng dẫn kỹ thuật cho đúng cách”, Minh Đức kể lại.

Sang năm 2022, CLB mới làm áo và cờ chuyên nghiệp hơn. “Đi đâu tham dự giải tôi cũng mang cờ theo và cố gắng đạt thành tích cao để CLB được nhiều người biết tới. Đây là cách tôi đáp lại sự giúp đỡ của mọi người lúc mới gia nhập CLB”, Minh Đức kể về động lực mới cho anh trong chạy bộ. Runner người Vĩnh Long cũng không ngờ bản thân lại lập nghiệp ở Củ Chi và hơn thế nữa, được sống với đam mê của bản thân và kết nối với những người cùng sở thích. “Với tôi, CLB như gia đình thứ hai vậy”, anh nói tiếp.

Theo Minh Đức, bên cạnh sự giúp đỡ từ CLB, vòng tay rộng mở của cộng đồng chạy bộ cũng phần nào giúp anh đạt thành công như hôm nay. Ban đầu, runner sinh năm 1991 chỉ tham gia những giải chạy online do phong trào tại Vĩnh Long chưa phát triển. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng chạy bộ, anh mới có điều kiện tham gia VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 rồi đến các giải tại Hà Nội và Huế.

“Tôi nghĩ một phần do bản thân có tố chất. Hồi mới chạy, tôi đăng thành tích lên, khiến mọi người bán tín bán nghi vì sự tiến bộ quá nhanh”, Minh Đức kể lại những ngày đầu. Runner này cho rằng cũng nhờ tính cách cởi mở, thích chia sẻ kinh nghiệm tập luyện của bản thân, anh được nhiều “đồng run” quý mến. “Nhiều anh chị runner còn giúp tôi có kinh phí tham dự những giải đầu tiên. Tôi đến với chạy bộ khá trễ nhưng giờ tìm thấy niềm vui với môn này”, Minh Đức kể thêm.

Khi được hỏi về bí quyết tập luyện, Minh Đức bộc bạch rằng những ngày đầu tiên, anh chỉ cố gắng chạy thật nhiều. Có tuần, mileage của anh lên tới 150 hay 160 kilomet. Kết thúc năm, con số lên đến gần 5000 km. “Khi ấy, phương pháp tập luyện của tôi thiếu bài bản. Nhưng nhờ đó, tôi lên chân rồi sau này, khi có thêm dụng cụ hỗ trợ, thành tích càng tốt thêm”, runner này đúc kết.

Nói về mong muốn hiện tại của bản thân, Minh Đức hy vọng CLB Củ Chi running sẽ hoạt động đều đặn và các thành viên ngày càng đạt thành tích tốt hơn, vượt qua giới hạn bản thân. Anh cũng mong muốn phong trào chạy bộ ở miền Tây phát triển hơn để có cơ hội về quê thi đấu.

Giải chạy JEX Running 2022 sẽ diễn ra vào lúc 6h sáng, 3/7 với đường chạy tại Phú Mỹ Hưng. Trước đó một ngày, ban tổ chức sẽ tiến hành phát bib, race-kit cho vận động viên. Đặc biệt, mỗi vận động viên khi đăng kí tham gia và check-in tại sự kiện sẽ quy đổi tương đương 10.000 đồng; check-in tại khu triển lãm JEX tương đương 20.000 đồng; mỗi km hoàn thành là 10.000 đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được ban tổ chức chuyển vào chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp “JEX – Vì sống là động”.

Quỳnh Chi