• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sá xị Chương Dương chưa ngắt lỗ

Byadmin

Jul 22, 2022

Doanh thu hồi phục mạnh nhưng Sá xị Chương Dương vẫn lỗ sau thuế gần 10 tỷ trong quý II, nối dài mạch lỗ 6 quý liên tiếp.

Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương ghi nhận doanh thu quý II xấp xỉ 50 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty lãi gộp 11 tỷ đồng nhưng sau khi trừ thêm chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp thì toàn bộ số này bị “thổi bay”.

Trong giải trình gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), lãnh đạo công ty cho rằng kết quả kinh doanh này “vẫn được cải thiện so với cùng kỳ nhờ sản lượng bán hàng cao hơn và tiếp tục đầu tư mạnh cho hoạt động marketing, bán hàng và tối ưu hóa chi phí”.

Lũy kế nửa năm, Sá xị Chương Dương có doanh thu 103 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ và mới hoàn thành 31% kế hoạch cả năm. Các khoản chi phí đều tăng mạnh trong sáu tháng đầu năm nên công ty lỗ sau thuế 14 tỷ đồng, tương đương giai đoạn này năm ngoái.

Sá xị Chương Dương đặt mục tiêu năm nay có doanh thu 327 tỷ đồng và lãi sau thuế 3,5 tỷ đồng. Ban lãnh đạo nhận định năm nay là cơ hội để công ty hồi phục bởi nền kinh tế đang có những tiến triển tích cực.

Giữa tháng 4, Tổng giám đốc Neo Hock Tai Schubert liệt kê một loạt giải pháp để cải thiện tình hình kinh doanh như phối hợp với công ty mẹ (Sabeco) nhằm tối ưu giá vốn, tăng độ phủ bán hàng ở khu vực TP HCM, xây dựng lại đội ngũ quản lý kinh doanh, ra mắt các dòng nước giải khát tốt cho sức khỏe, hoàn thiện hệ thống phân phối…

“Chúng tôi tin rằng những biện pháp này sẽ giúp Chương Dương phục hồi và kinh doanh có lãi trở lại”, ông Neo viết trong văn bản gửi HoSE.

Tính đến cuối tháng 6, công ty có tài sản hơn 500 tỷ đồng. Nợ phải trả hơn 365 tỷ đồng và lỗ lũy kế gần 47 tỷ đồng.

Phương Đông