• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Sai lầm khi nói rằng tuyển Việt Nam đã hết khát khao và động lực cống hiến’

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  sai lam khi noi rang tuyen viet nam da het khat khao va dong luc cong hien

  ‘Chúng ta vẫn sẽ thắng thôi, nếu tiếp tục tạo áp lực tốt và chơi tập trung tối đa như thế. Tuyển Việt Nam đừng lơ là, mất cảnh giác, thì chiến thắng có thể trong tầm tay”, câu trả lời từ bình luận viên Ngô Quang Tùng.

  Đại kỳ Việt Nam trên sân Bishan (Singapore)

  3 tác giả của 3 bàn thắng xuất hiện trong 1 bức ảnh. Công Phượng, Hoàng Đức, Quang Hải

  Nhìn nhận lại chiến thắng mãn nhãn của tuyển Việt Nam trước Malaysia vào tối 12.12, bình luận viên Ngô Quang Tùng khẳng định: “Chúng ta có thể chưa ngang hàng với những đội bóng hàng đầu châu Á nhưng khi trở về sân chơi vừa sức hơn, tuyển Việt Nam vẫn chứng tỏ đẳng cấp hàng đầu khu vực của mình.

  Tôi phản đối ý kiến cho rằng, khi đã vô địch AFF Cup, khi đã lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup thì các cầu thủ của chúng ta đã không còn khát khao, không còn muốn đua tranh ở tầm Đông Nam Á. Ai nói vậy là sai lầm, không hiểu gì về bóng đá Việt Nam. Nhìn cái cách mà tuyển Việt Nam thi đấu và cống hiến, mới thấy rõ, sự khát khao vẫn còn lớn ở mức nào. Chỉ có niềm đam mê và khát khao thì khi vào trận mới có thể thực hiện tốt ý đồ chiến thuật của HLV trưởng.

  Chúng ta đã tạo được áp lực đáng kể lên đối phương mà vẫn giữ được lối chơi thanh thoát, dựa trên nền tảng thể lực dồi dào. Chất lượng đội hình tốt, ý chí thi đấu không khoan nhượng, không dễ thỏa mãn. Giữ được nhịp độ trong suốt hơn 90 phút. Cách dùng người của ông Park một lần nữa, thật đáng ngợi khen bởi vừa có được sự kế thừa, vừa có sự biến hóa. Và quan trọng là rất “vừa vặn” với đối thủ mà chúng ta chạm trán. Thành Chung đá chính thay cho Tiến Dũng cũng là sự lựa chọn đúng. Công Phượng đá chính thay cho Tiến Linh cũng là sự lựa chọn chuẩn xác. Tôi không nói Phượng hay hơn Linh mà Phượng phù hợp với kế hoạch chiến thuật của đội tuyển ở trận đấu này, với đối thủ cụ thể này”.

  Tuấn Anh, Văn Thanh làm khó cầu thủ Malaysia

  Bình luận viên Ngô Quang Tùng nói tiếp: “So với vòng loại thứ 2 World Cup, vẫn gặp lại đối thủ cũ là Malaysia nhưng chúng ta đã thay đổi hoàn toàn lối chơi. Chúng ta chơi pressing, gây áp lực lớn ngay đầu trận. Chúng ta đã chứng minh được chúng ta xứng đáng là đội bóng hàng đầu khu vực khi đạt cả trình độ chuyên môn cả trình độ thể lực. Quan sát thế trận và cục diện trận đấu, người xem đã thấy bàn thắng ở đâu đó rất gần. Và khi cầu thủ Việt Nam ghi được bàn thì đó như là điều “tất lẽ dĩ ngẫu” trong bóng đá mà thôi. Ông Park đã kiên định với con đường đang đi và đúng đắn với những gì đã chọn, đã tạo lập.

  Khán giả Việt Nam tin rằng, nếu cứ chơi hay và tốt như trận thắng Malaysia thì khi gặp Indonesia, không có lẽ chúng ta lại không thắng. Hãy cứ chơi thứ bóng đá có ý đồ, có khát khao, có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt thì chiến thắng sẽ đến thôi”.

  Tin liên quan