• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sai phạm của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận 2015-2020 hậu quả rất nghiêm trọng

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  sai pham cua thuong vu tinh uy binh thuan 2015 2020 hau qua rat nghiem trong

  Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, từ ngày 2 – 4.3, UBKT T.Ư đã họp kỳ họp 12 để xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2015 – 2020.

  Kỳ họp 12 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư

  ubkttw.org

  UBKT T.Ư kết luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất, thực hiện một số dự án; một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của tỉnh bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Theo UBKT T.Ư, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

  UBKT T.Ư cũng khẳng định, liên quan đến những vi phạm nêu trên có trách nhiệm của Ban Cán sự Đảng và một số cán bộ, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, cần được xem xét xử lý trách nhiệm.

  Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Bí thư Thành ủy Thái Nguyên

  Cũng tại kỳ họp, sau khi xem xét đề nghị của Tỉnh ủy Thái Nguyên, UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với ông Phan Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), do đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của pháp luật trong quản lý tài chính, quản lý dự án đầu tư.

  UBKT T.Ư cũng xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Bình và Đắk Nông.

  UBKT T.Ư nhận thấy, bên cạnh một số ưu điểm, các tổ chức đảng trên còn có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật.

  UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Bình, Đắk Nông phát huy ưu điểm, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, sớm khắc phục, sửa chữa những vi phạm, hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

  Tin liên quan