• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Saint Laurent ngừng dùng lông thú

  Byadmin

  Sep 25, 2021

  Yves Saint Laurent và các thương hiệu của tập đoàn thời trang Kering sẽ không sử dụng lông thú từ năm sau.

  Hôm 24/9, Kering thông báo áp dụng quy định với toàn bộ thương hiệu – trong đó có Yves Saint Laurent, Brioni… – từ bộ sưu tập Thu Đông 2022. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn, Francois-Henri Pinault, nói trên WWD: “Chúng tôi làm điều này vì niềm tin, đạo đức”.

  Động thái diễn ra sau khi các thương hiệu cùng tập đoàn gồm Alexander McQueen và Balenciaga tuyên bố ngừng sử dụng đồ lông thú đầu năm. Các tên tuổi lớn khác cùng chủ sở hữu – Gucci và Bottega Veneta – đã áp dụng điều này từ năm 2017 và 2018.

  Áo lông thú ở show Saint Laurent Thu Đông 2020

  Áo lông thú ở show Saint Laurent Thu Đông 2020. Video: FF Channel

  Sự kiện đánh dấu kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xa xỉ, được Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế hoan nghênh. Từ năm 2000, các trang trại cung cấp lông thú bị cấm ở Anh và xứ Wales. Tuy nhiên, lông chó sói, cáo và chó lông xù vẫn được mua bán hợp pháp. Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế đã kiến nghị chính phủ Anh thiết lập lệnh cấm bán, nhằm bảo vệ động vật bị giết để lấy lông. Hiện bản kiến nghị nhận được hơn một triệu chữ ký. Lời kêu gọi vấp phải phản đối mạnh mẽ từ Hiệp hội buôn bán lông thú của Anh, cho rằng lệnh sẽ vô tình làm tăng số lượng lông thú đến từ các nguồn không được kiểm soát, thúc đẩy buôn bán trên thị trường chợ đen.

  Họa Mi (theo WWD)