• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Samsung Việt Nam đạt doanh thu hơn 74 tỷ USD

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  samsung viet nam dat doanh thu hon 74 ty usd

  Năm 2021, bất chấp khó khăn từ đại dịch, doanh thu của Samsung Việt Nam vẫn tăng trưởng 14%, đạt 74,2 tỷ USD.

  Samsung Việt Nam cũng ghi nhận kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD tăng 16% so với năm 2020. Doanh nghiệp này cho biết, đạt được các kết quả tích cực trên nhờ các nhà máy đã nghiêm túc thực hiện các quy định chống dịch và nhờ sự hỗ trợ toàn diện của chính phủ và các địa phương nơi Samsung đặt nhà máy.

  Giai đoạn tháng 4-6/2021, Samsung Việt Nam gặp khó trong việc cung cấp linh kiện, khiến sản xuất bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những khó khăn này đã nhanh chóng được giải quyết. Đồng thời, đại gia FDI này cũng phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc để giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng hóa, di chuyển của nhân lực.

  Theo Samsung Việt Nam, đóng góp chủ lực vào doanh thu năm 2021 là hai sản phẩm Galaxy Z Fold 3 và Galazy Z Flip 3. Các mẫu smartphone gập của Samsung đã bán được hơn 4 triệu chiếc trên toàn cầu, tăng 4 lần so với năm 2020. Hiện tại, hơn 50% sản lượng điện thoại Samsung được sản xuất tại Việt Nam và được xuất khẩu đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Ảnh: Samsung

  Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Ảnh: Samsung

  Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định, tập đoàn này không thay đổi chiến lược kinh doanh tại Việt Nam trong đại dịch. Samsung vẫn duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD mỗi năm vào Việt Nam nhằm mục tiêu ổn định vận hành nhà máy, năng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đến hết năm ngoái, tổng vốn đầu tư lũy kế của Samsung Việt Nam đạt 18 tỷ USD, đạt 102% so với vốn đầu tư được phê duyệt vào năm 2020.

  Hiện tại, Samsung Việt Nam vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM. Tập đoàn này khẳng định, Việt Nam đang vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu và sẽ trở thành trung tâm chiến lược về R&D. Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, với quy mô đầu tư 220 triệu, dự kiến khánh thành cuối năm nay. Trung tâm này sẽ tập trung nghiên cứu các xu hướng công nghệ mới như AI, Big Data, IoT…

  Anh Tú