• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu đóng cửa

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  san bay nhon nhip nhat chau au dong cua

  Thổ Nhĩ KỳSân bay Istanbul ngừng hoạt động vì bão tuyết gây mất điện và ách tắc giao thông.

  Sân bay Istanbul, cảng hàng không nhộn nhịp nhất châu Âu, nơi trung chuyển của các chuyến bay từ Trung Đông và châu Phi tới châu Âu và châu Á, hôm nay phải đóng cửa vì bão tuyết. Một mái nhà ga kho hàng cũng bị sập do tuyết rơi dày, không ai bị thương.

  “Do điều kiện bất lợi, tất cả chuyến bay bị đình chỉ để đảm bảo an toàn hàng không”, ban quản lý sân bay Istanbul thông báo.

  Hãng hàng không Turkish Airlines cho hay sẽ dừng mọi chuyến bay ở sân bay Istanbul tới 4h ngày 25/1. Sân bay thông báo dự kiến phục vụ lại trước nửa đêm.

  Máy xúc dọn tuyết ở sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 24/1. Ảnh: Sân bay Istanbul

  Máy xúc dọn tuyết ở sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 24/1. Ảnh: Sân bay Istanbul.

  Giới chức Istanbul cho hay đây là lần đầu cảng hàng không này đóng cửa từ khi nó thay thế sân bay Ataturk và trở thành trung tâm mới của hãng hàng không Turkish Airlines năm 2019.

  Trận tuyết đầu mùa mang tới bầu không khí vui tươi khắp quảng trường các nhà thờ Hồi giáo cổ tại Istanbul, nơi trẻ em say sưa đắp người tuyết còn khách du lịch thích thú chụp ảnh. Nhưng trận bão cũng gây đau đầu cho 16 triệu cư dân thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, khi ôtô lao vào nhau trên những con đường dốc trơn trượt đầy tuyết, còn đường cao tốc hoàn toàn tắc nghẽn.

  Văn phòng thống đốc Istanbul cảnh báo tài xế không thể đi vào thành phố từ Thrace, khu vực Thổ Nhĩ Kỳ vắt qua châu Âu tới biên giới phía tây với Bulgaria và Hy Lạp.

  Các trung tâm mua sắm đóng cửa sớm, dịch vụ giao đồ ăn ngừng hoạt động, quầy bán bánh mỳ tròn nổi tiếng không có hàng vì nhà cung cấp không thể giao hàng do bão tuyết. Giới chức cũng đóng cửa những tuyến đường chính khắp miền trung và đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực đầu tiên bị bão tuyết ảnh hưởng tuần trước.

  Một quảng trường nhà thờ Hồi giáo ở Istanbul ngày 24/1. Ảnh: AFP

  Một quảng trường nhà thờ Hồi giáo ở Istanbul ngày 24/1. Ảnh: AFP

  Sân bay Istanbul phục vụ hơn 37 triệu lượt khách năm ngoái, là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất thế giới.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)