• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sân bay Tân Sơn Nhất 26 tết: Khó giữ khoảng cách vì người về quê quá đông

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  san bay tan son nhat 26 tet kho giu khoang cach vi nguoi ve que qua dong

  Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sáng 28.1.2022 (tức 26 tháng Chạp)

  Cũng giống như những năm trước, thời điểm cận Tết Nguyên đán là lúc các sân bay luôn tấp nập người di chuyển về quê ăn tết.

  Nếu như trước đây, người dân di chuyển bằng máy bay thường lựa chọn mặc đồ bảo hộ kín mít thì thời điểm này khi vắc xin Covid-19 đã được bao phủ rộng rãi, hình ảnh những bộ đồ xanh bảo hộ ở sân bay cũng hiếm thấy hơn.

  Sân bay dù đông nhưng việc di chuyển không quá khó khăn

  Dù đông đúc nhưng khu vực sảnh check-in hay cửa an ninh, người dân vẫn đi lại khá dễ dàng và không phải chờ quá lâu.

  Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, sân bay liên tục phát loa thông báo người từng vùng dịch cấp độ 4 phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được sử dụng dịch vụ hàng không.

  Dù trên các băng ghế chờ đã có dán giấy quy định nơi được ngồi và không được ngồi để đảm bảo giãn cách nhưng vì lượng người ở sân bay quá đông, hầu như các băng ghế đều chật kín người, khó đảm bảo giãn cách chống dịch.

  Các băng ghế chờ hầu như đều kín chỗ

  Khánh Duy (25 tuổi, quê Lâm Đồng) cho biết, ban đầu khá chần chừ vì kế hoạch về quê do lo ngại dịch bệnh. Đến sát ngày tết, anh mới quyết định đặt vé vì TP.HCM đã trở thành vùng xanh, các thủ tục di chuyển cũng được nới lỏng hơn nhiều so với thời gian trước đó. Mặc dù chuyến bay có khởi hành chậm trễ nhưng anh Duy không cho đây là vấn đề lớn.

  Ngay sát tết, Khánh Duy mới quyết định đặt vé về quê

  Sân bay Tân Sơn Nhất cũng lưu ý, để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách vui lòng hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành. Để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục hàng không qua các hình thức: làm thủ tục trực tuyến trên website của hãng hàng không; làm thủ tục qua hệ thống check-in tự động tại sân bay.

  Tin liên quan