• Thu. Jan 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sàn Coinbase ngừng hoạt động tại Nhật

Byadmin

Jan 19, 2023

Ngày 18.1, sàn giao dịch Coinbase đưa ra thông báo đóng cửa tại Nhật. Tất cả khách hàng của Coinbase Nhật Bản sẽ có thời hạn đến ngày 16.2 để rút tiền khỏi nền tảng. Đến 17.2, tất cả tài sản mã hóa của khách hàng sẽ được Coinbase chuyển sang đồng yen Nhật. Các khoản gửi bằng tiền pháp định sẽ không khả dụng từ ngày 20.1.

CoinTelegraph đưa tin, sau khi đóng cửa tại Nhật Bản, Coinbase sẽ tiến hành đánh giá toàn diện hoạt động kinh doanh tại quốc gia này trước những biến động của thị trường.

Sàn Coinbase ngừng hoạt động tại Nhật - ảnh 1

Coinbase là một trong những sàn tiền mã hóa hàng đầu thế giới

chụp màn hình

Công ty cũng lưu ý khách hàng có thể chuyển tài sản sang các dịch vụ quản lý tài sản khác, các ví tự lưu ký (self-custodial wallet), hoặc sử dụng Coinbase Wallet. Khách hàng cũng có thể thanh lý danh mục đầu tư và rút tiền về tài khoản ngân hàng trong nước.

Coinbase cam kết thực hiện việc chấm dứt dịch vụ một cách êm đẹp, đảm bảo khách hàng Nhật có thể thuận tiện rút tiền khỏi nền tảng.

Trong giai đoạn “thị trường gấu” (bear market) năm 2018, Coinbase từng lên kế hoạch mở rộng hoạt động ở Nhật Bản. Nhưng tới thời điểm hiện tại, Coinbase đã không thể hoàn thành mục tiêu đặt ra mà đành theo bước Kraken – một sàn giao dịch lớn khác vừa tuyên bố ngừng hoạt động tại Nhật vào cuối năm 2022. Kraken cho biết phải đối mặt với nhiều thách thức tại xứ mặt trời mọc, phần vì thị trường tiền mã hóa ở đây không phát triển mạnh như mong đợi.

Trong thời gian này, Kraken và Coinbase đều thực hiện cắt giảm nhân sự. Kraken cho thôi việc khoảng 30% nhân viên khi tin tức sàn FTX sụp đổ ập tới vào tháng 11.2022. Coinbase cũng đã cắt giảm 18% nhân viên vào năm ngoái và tiếp tục cho 20% nhân viên nghỉ việc vào tháng 1 năm nay.

Tính đến ngày 18.1, khối lượng giao dịch hằng ngày của Coinbase đạt 1,98 tỉ USD, giảm khoảng 1,3% kể từ cuối tháng 11.2022, theo dữ liệu từ CoinGecko. Lượt truy cập hằng tháng của Coinbase giảm hơn 6% so với cùng kỳ.

Tin liên quan